• Thứ Sáu, 21/01/2011 19:01 (GMT+7)

  Triển lãm VCW 2011: thay đổi theo thời bùng nổ công nghệ số

  Chí Thịnh
  Triển lãm quốc tế CNTT, Điện tử, Viễn thông lần thứ 16 tại TP.HCM vào tháng 7 tới sẽ mang tên “Triển lãm Quốc tế Kỷ nguyên Công nghệ số", dự kiến có hơn 400 tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp lớn trong nước tham gia.

  Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tiếp tục phối hợp Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức triển lãm quốc tế CNTT, Điện tử, Viễn thông lần thứ 16. Sự kiện này sẽ có tên gọi mới là “Triển lãm Quốc tế Kỷ nguyên Công nghệ số - Vietnam Consumer Digital World Expo (VCW 16) và diễn ra từ ngày 14/7 đến 17/7/2011 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Q.7.

  Mô hình triển lãm trực tuyến trên trang web dành riêng cho sự kiện VCW Expo.
  Theo Ban tổ chức, năm 2011 được dự báo là thời điểm bùng nổ của ngành công nghiệp CNTT với các công nghệ 3D, máy tính bảng, điện toán đám mây… Nội dung triển lãm lần này sẽ tập trung giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ điện tử - viễn thông… tiên tiến để xứng tầm với tên gọi của sự kiện.

  Màu sắc cơ bản của sự kiện VCW 16 cũng thay đổi sang màu bạc hiện đại nhằm tạo điểm nhấn về phát triển công nghệ số mang tính đột phá. Dự kiến, triển lãm lần này sẽ có khoảng 500 gian hàng với sự tham gia của hơn 400 tập đoàn đa quốc gia cùng với các doanh nghiệp lớn trong nước.

  Điều quan trọng là sự kiện lần này sẽ thu hút các khách tham quan là những người có tầm ảnh hưởng đến chi tiêu về sản phẩm/dịch vụ CNTT trong khối doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước. Trong sự kiện này còn có Hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử và Hội thảo dành cho doanh nghiệp. Hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử lần này sẽ được tổ chức với sự chủ trì của Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT và Bộ TTTT.

  Ông Lê Thanh Tâm, Tổng Giám đốc IDG Đông Nam Á còn cho biết thêm: Ban tổ chức sẽ đẩy mạnh hình thức “triển lãm trực tuyến” và các đơn vị tham gia sẽ dễ dàng dựng gian hàng với các yếu tố cơ bản được lập trình sẵn. Triển lãm này sẽ diễn ra trên website của sự kiện này (www.vcw.org.vn) với gian hàng do bản thân các doanh nghiệp tham gia tự thiết kế.

  Ngoài ra, IDG còn phối hợp với các tổ chức, hiệp hội thương mại trong và ngoài nước để thực hiện chương trình giảm giá ưu đãi khoảng 15% cho tất cả các thành viên hiệp hội đăng ký tham gia triển lãm. IDG đã liên hệ với các tổ chức, hiệp hội thương mại như Amcham (Hiệp hội Thương mại Mỹ), Eurocham (Phòng Thương mại châu Âu), Câu lạc bộ CEO & CIO (Giám đốc điều hành & Giám đốc CNTT), Hội Tin học Việt Nam, HCA, Jetro (Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản), Taitra (Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan)…

   

  Từ khóa: VCW 2011, VCW Expo 2011