• Thứ Ba, 08/02/2011 15:42 (GMT+7)

  Về top dự báo đầu tư CNTT trong khối sản xuất tại APEJ

  NND
  Đầu tư CNTT của khối sản xuất ở APEJ năm 2011 được xác định là cần thiết cho hoạt động điều hành nền kinh tế đang biến động, theo Nhóm nghiên cứu Sản xuất của IDC APEJ.

  APEJ tiếp tục đầu tư CNTT cho khu vực sản xuất - hình minh hoạ.
  Ngày 7/2/2011, từ Hồng Kông và Singapore, Nhóm nghiên cứu Sản xuất của IDC khu vực châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật (APEJ) cho biết các nhà sản xuất tại APEJ sẽ tăng chi tiêu vào công nghệ để hỗ trợ các ứng dụng kinh doanh quan trọng trong năm 2011 và đầu tư CNTT cho sản xuất dự kiến sẽ tăng từ 22,4 tỷ đô la Mỹ (22,4 tỷ USD, ~440.000 tỷ đồng) năm 2009 lên 34,3 tỷ USD (~672.000 tỷ đồng) trong năm 2013 với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 11,3%. Thông tin chi tiết hơn có trong báo cáo “Ngành sản xuất châu Á – Thái Bình Dương – Top 10 dự báo” thảo luận về 10 dự báo hàng đầu cho các nhà sản xuất trong khu vực APEJ của IDC khu vực APEJ.

  “Với sự lạc quan đủ thận trọng, mô tả tốt nhất tâm trạng của các nhà sản xuất trong khu vực APEJ trong năm 2010 là tâm trạng tích cực này sẽ tiếp diễn trong năm 2011. Việc sản xuất của các công ty trong vùng như dự đoán sẽ tập trung vào việc ngày càng phản ứng nhanh hơn với sự thay đổi như việc bất ổn của nền kinh tế toàn cầu vẫn còn tiếp diễn trong năm 2011. Tuy nhiên, cũng sẽ có khuynh hướng triển khai chiến lược cho các lĩnh vực top trên xét về tăng trưởng cùng các công ty đang cố gắng mở rộng về địa lý và đi vào các hoạt động có giá trị gia tăng lớn hơn”, TS Christopher Holmes, Giám đốc Nhóm nghiên cứu Sản xuất của IDC Quốc tế nói.

  TS Holmes bổ sung rằng, “Sản xuất trong khu vực sẽ sử dụng những công nghệ giúp quản lý các biến động trên thị trường hiện tại, trong đó, công nghệ sẽ giúp có được hình dung đầy đủ về các hành vi của khách hàng. Công nghệ cũng được sử dụng để nâng hiệu quả và năng suất của dây chuyền sản xuất cũng như tích hợp với mạng lưới cung ứng. Chúng ta cũng tiếp tục chờ đợi những công nghệ mới sẽ được ứng dụng vào các cung đoạn sản xuất với ứng dụng điện toán đám mây, máy tính bảng và truyền thông xã hội bắt đầu đóng một vai trò trong việc đảm bảo sản xuất hiệu quả hơn của các doanh nghiệp”.

  Những điểm nổi bật của bản báo cáo gồm:

  • Vấn đề chi phí gia tăng trong khu vực khiến nhiều công ty phải tư duy lại chiến lược sản xuất hiện tại của họ. Để đối phó với thị trường thế giới biến động, IDC khuyến cáo các nhà sản xuất đầu tiên nên xác định vị trí thị trường cho sản phẩm của mình, nghiêm túc bản địa hoá để sản xuất và đó là một chiến lược phù hợp cho cả năm 2011 và xa hơn
  • Trong năm 2011, các chuỗi cung ứng sẽ có một cấp độ mới của sự hợp tác, các công ty đang tìm kiếm những chuỗi cung ứng ngoài giới hạn chi phí và tìm các khả năng để cải tiến quy trình xuyên tổ chức
  • Ý chí đạt hiệu quả sẽ bao trùm các công ty trong vùng, sự tăng giá và chất lượng tồi sẽ ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận. Các công ty trong khu vực sẽ đổi mới hoạt động của họ, cải tiến liên tục với nhiệt thành mới và họ sẽ tìm cách sử dụng công nghệ mới để giảm lượng chất thải trên tất cả các bộ phận chức năng, các cấp trong tổ chức của họ.
  Nguồn: IDC APEJ