• Thứ Hai, 21/02/2011 14:43 (GMT+7)

  Intel sẽ tuyển dụng 4.000 lao động trong năm 2011

  Bạch Đình Vinh
  Intel sẽ thuê 4.000 lao động ở Mỹ trong năm nay, chủ yếu để mở rộng sản xuất và hoạt động R&D (nghiên cứu và phát triển), hôm 18/2/2011 công ty cho biết.

  Công ty tìm cách thuê "những nhân viên có tay nghề cao, làm việc lâu dài", CEO Intel Paul Otellini cho biết trong bài phát biểu tại Hillsboro, bang Oregon, nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama đi thăm một nhà máy sản xuất bộ xử lý (BXL). Intel hiện có khoảng 82.000 nhân viên.

  CEO Intel Paul Otellini (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải)

  Ông Obama đến thăm bờ biển phía Tây nước Mỹ (West Coast) như một phần của nỗ lực thúc đẩy sự đổi mới để duy trì tính cạnh tranh của Mỹ. Trong chuyến thăm này, ông Obama đã gặp các nhà lãnh đạo của những công ty CNTT hàng đầu, bao gồm cả CEO Apple Steve Jobs và CEO Facebook Mark Zuckerburg.

  "Những nhân viên mới này sẽ tập trung vào việc nghiên cứu các vật liệu mới, tạo ra transistor nhỏ hơn cho các sản phẩm mà chúng tôi tin rằng sẽ thay đổi cách thức chăm sóc sức khỏe và giáo dục, cho 'những công nghệ tương lai’ như AR (augmented reality - tạm dịch là tương tác thực tế), máy tính có thể đọc ý nghĩ hoặc ít nhất là dự đoán nhu cầu của bạn", ông Otellini nói.

  Intel cũng công bố sẽ đầu tư khoảng 5 tỷ USD (~105 nghìn tỷ đồng) để xây dựng một nhà máy chip tại Chandler, bang Arizona. Intel cho biết, nhà máy này sẽ chuyên chế tạo các chip cho máy tính, các thiết bị di động và điện tử tiêu dùng. Việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào giữa năm nay và sẽ được hoàn thành vào năm 2013.

  Cam kết 5 tỷ USD này là sự bổ sung cho khoản đầu tư từ 6-8 tỷ USD của Intel để sản xuất các chip mới cho máy tính, điện thoại thông minh, thiết bị nhúng và điện tử tiêu dùng mà công ty công bố vào tháng 10/2010.

  --

  Người dịch: Có lẽ do áp lực cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ, R&D, việc làm từ Trung Quốc, trong buổi đến thăm nhà máy sản xuất chip của Intel (xem video phía dưới), Tổng thống Mỹ Obama nhấn mạnh rằng: "Cần tạo ra những đột phá công nghệ mới ngay trên đất Mỹ, chứ không phải ở Trung Quốc hay Đức. Chúng ta phải đầu tư vào việc nghiên cứu và vào công nghệ Mỹ, và chào đón các nhà khoa học của chúng ta, các kỹ sư của chúng ta. Với những công trình như của Intel, rất nhiều việc làm của tương lai đã xuất hiện, cần những tài năng về toán học, khoa học..."

   

  Từ khóa: Intel, nhân lực
  Nguồn: IDG News Service, 18/2/2011