• Thứ Hai, 28/02/2011 15:24 (GMT+7)

  Đổi mới mạnh mẽ cho công nghiệp phần mềm nhúng

  NND
  Ngày 4/3/2011, tại khách sạn Palace Sài Gòn, TP.HCM sẽ diễn ra sự kiện “Android Blasts Off – Viet Nam 2011” với chủ đề ‘Đổi mới mạnh mẽ cho công nghiệp phần mềm nhúng’.

  Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm nhúng mã nguồn mở (OESF) và Công ty TNHH ISB Việt Nam phối hợp với Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng tổ chức như một bước khởi đầu trong việc đánh thức tiềm năng công nghệ nhúng Việt Nam.

  Diễn ra vào 1 ngày duy nhất với sự tham dự của 150 khách mời cùng với các chuyên gia Android đến từ tổ chức OESF, hội thảo sẽ cùng nhau nhận định tình hình công nghiệp nhúng Việt Nam và xu thế Android của công nghiệp nhúng thế giới, từ đó đề ra giải pháp và phương hướng phát triển dựa trên nền tảng Android.

  “Android có tiềm năng phát triển rất lớn. Hiện nay Android không chỉ được dùng cho điện thọai di động mà còn được các nhà sản xuất điện tử trên thế giới sử dụng như là một nền tảng tiên tiến cho sản phẩm nhúng. Việt Nam không nên đứng ngoài xu thế này nếu muốn phát triển công nghệ nhúng!”, ông Tân Quang Sang, đại diện OESF Việt Nam và cũng là trưởng Ban tổ chức cho biết.

  Các giải pháp công nghệ, thiết bị và ứng dụng Android như Embedded Master 3 (nền tảng và framework chuẩn cho phát triển nhúng trên Android), công cụ tạo nền OESF Platform Builder, giải pháp in ấn trên Android Print Manager, Android Market Place, Android MID, các ứng dụng trên Android như Photo Mail, Cloud Photo Frame, Network Media Player… lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam hứa hẹn nhiều điều thú vị.

  Ngoài ra các các doanh nghiệp cũng có thể tìm thấy cơ hội hợp tác kinh doanh thông qua chương trình gặp mặt doanh nghiệp được tổ chức ngay tại hội thảo.

  Đây có thể coi là sự kiện về nhúng và Android đầu tiên và lớn nhất ở Việt Nam. Hy vọng thông qua đó, một cộng đồng làm về nhúng và Android sẽ ra đời đáp ứng yêu cầu phát triển của CNTT Việt Nam. 

  Thông tin về hội thảo:

  Ngày tổ chức: Ngày 4/3/2011
  Thời gian: Từ 1h30 đến 19h30
  Địa điểm tổ chức: Khách sạn Palace Sài Gòn, 56 - 66 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM
  Thông tin tài trợ triển lãm: Wellcom,
  Bảo trợ thông tin: Thế Giới Vi Tính - PC World VN, FBNC
  Chương trình hội thảo: 13h30 ~ 17h00 Hội thảo
  17h30 ~ 19h00 Xem trình diễn công nghệ, tiệc nhẹ.

  ■ Công ty ISB Việt Nam (IVC)

  Công ty TNHH ISB Việt Nam đươc thành lập vào tháng 12/2003 với 100% vốn của ISB Group, Nhật Bản. Ngoài thế mạnh trong lĩnh vực phát triển hệ thống di động và hệ thống nhúng, IVC cũng phát triển các phần mềm ứng dụng quản lý, CSDL cho thị trường Nhật Bản. IVC cũng đang đi đầu trong việc phát triển các ứng dụng Android cho khách hàng nước ngoài. Trang web:www.isb-vietnam.com.vn.

  ■ OESF - Open Embedded Software Foundation

  Là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi các công ty có liên quan trong lĩnh vực phát triển hệ thống nhúng dựa trên Android (Android là một dự án mã nguồn mở của liên minh thiết bị cầm tay mã nguồn mở - Open Handset Alliance). Mục tiêu của OESF là mở rộng sự phát triển của thị trường của các thành viên thông qua các hoạt động tiếp thị chung, chia sẻ kỹ thuật giữa các thành viên, đào tạo kỹ thuật cho thị trường nhúng. Trang web: http://www.oesf.jp.

  ■ Embedded Master – EM

  EM là dự án mã nguồn mở được OESF phát triển dựa trên HĐH mở Android của Google. Các thành viên OESF đã cộng tác chặt chẽ với nhau nhằm tạo ra một framework dùng chung cho tất cả các hệ thống nhúng. Với khả năng phát triển nhanh và dễ dàng, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, EM sẽ trở thành nền tảng nhúng lý tưởng nhất, và là bước nhảy trong việc xây dựng và triển khai các hệ thống nhúng.


  Nguồn: OESF Việt Nam