• Thứ Năm, 03/03/2011 19:34 (GMT+7)

  QD.TEK triển khai hạ tầng mạng cho Tòa tháp đôi EVN

  Phạm Vinh
  Ngày 3/3/2011, Tập đoàn ADC KRONE và QD.TEK công bố triển khai Hệ thống mạng thông tin liên lạc, mạng máy tính và mạng IPTV cho Tòa nhà Trung Tâm Điều hành và Thông tin Viễn thông Điện lực Việt Nam.

  Mô hình Tòa tháp đôi Trung Tâm Điều hành và Thông tin Viễn thông Điện lực Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN).
  Tòa tháp đôi Trung tâm Điều hành và Thông tin Viễn thông Điện lực Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN) tọa lạc tại Số 11 Cửa Bắc, TP.Hà Nội, bao gồm 2 tòa nhà: 33 tầng và 29 tầng. Toàn bộ hệ thống hạ tầng này bao gồm hơn 13.000 đường truyền băng thông Gigabit và hơn 500 kênh truyền dẫn cáp quang 10 Gigabit.

  Ông Trần Thọ Chiến Thắng, Đại diện ADC KRONE Việt Nam, cho biết: Dự án Hệ thống mạng thông tin liên lạc, mạng máy tính và mạng IPTV là một trong những dự án lớn mà Công ty Công nghệ Quang Dũng (QD.TEK) và ADC KRONE phối hợp với Công ty Công nghệ Thông tin GenPacific thực hiện trong năm 2011. Với giải pháp TrueNetTM (giải pháp đảm bảo không lỗi đường truyền) của ADC KRONE, đặc trưng bởi công nghệ lưỡi cắt LSA-Plus (công nghệ cắt 45 độ mang lại hiệu quả kết nối theo tiêu chuẩn quốc tế), đầu nối KM8, dây nhảy đồng bộ… cùng với thiết kế "ma trận phủ đầy", đảm bảo cung cấp tín hiệu đến tất cả các điểm trong 2 tòa tháp...

  Hệ thống mạng này được thiết kế và xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế, có chất lượng băng thông sạch, sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho thiết bị (trung bình giảm được 10% - 20%), và dễ dàng thay đổi, mở rộng, nâng cấp để đáp ứng nhu cầu phát triển cho Tập đoàn EVN trong tương lai.

  Ông Đặng Thạch Quân, Giám đốc điều hành QD.TEK cho biết, xu thế tất yếu của tòa nhà cao tầng hiện nay là quản trị hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, chi phí hoạt động, thời gian, con người, đồng thời tăng tính an toàn và vận hành ổn định, tránh những sự cố không đáng có xảy ra gây tổn thất, phiền hà và nguy hiểm cho người sử dụng. Chính xu thế này là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của công nghệ hiện đại và QD.TEK đã đáp ứng được nhu cầu này, đồng thời mang đến những lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư và người sử dụng nhờ công nghệ ADC KRONE mang lại.

  Được biết, công trình trên sẽ hoàn thành vào tháng 9/2011. Các công trình tương tự đã được QD.TEK triển khai tại các tòa nhà như tòa nhà Sông Đà (10.320 nút mạng), Sacombank (6.000 nút mạng), VNPT Hà Nội (6.300 nút mạng), Tập đoàn Dầu khí (gần 7.000 nút), FPT Hà Nội (3.500 nút), Bộ Tài chính (3.800 nút)...

  Từ khóa: cáp mạng