• Thứ Hai, 07/03/2011 09:34 (GMT+7)

  100 nữ doanh nhân nhận cúp Bông Hồng Vàng 2010

  Châu Phan
  Lễ trao giải “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2010 - Cúp Bông Hồng Vàng” diễn ra vào tối 6/3, tại Nhà hát TP.HCM.

  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao Cúp và Bằng khen cho các nữ doanh nhân tiêu biểu.
  Giải thưởng đã được trao cho 100 nữ doanh nhân Việt Nam có thành tích xuất sắc trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp và những thành tích tập thể trong 3 năm qua (2008 – 2010), và khả năng tiếp tục tăng trưởng trong năm 2011.

  Giải thưởng “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông Hồng Vàng” được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam (VCCI) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam chỉ đạo tổ chức hàng năm, kể từ năm 2005, nhằm ghi nhận những đóng góp của các nữ doanh nhân cho nền kinh tế đất nước và cho cộng đồng xã hội.

  Ngoài tiêu chí về thành tích lãnh đạo và doanh nghiệp tăng trưởng tốt, năm nay ban tổ chức còn xem xét các yếu tố như: đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp; trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, với cộng đồng; xây dựng thương hiệu; tăng thu nhập cho người lao động…

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Việt Nam đã được thế giới ghi nhận là quốc gia có thành tích vững nhất về bình đẳng giới, là một trong các quốc gia có tỷ lệ cao phụ nữ tham gia quốc hội ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tỷ lệ phụ nữ tham gia điều hành doanh nghiệp hiện đã trên 20%, là một tỷ lệ cao so với thế giới. Tỷ lệ này sẽ được nâng lên 30% vào năm 2015, và trên 35% vào năm 2020, theo mục tiêu đề ra của Chính phủ trong chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2011 - 2020.

  Theo số liệu thống kê, hiện cả nước có hơn 100.000 doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo, tham gia vào hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, từ dệt may, chế biến nông sản, thủy sản, da giày đến các lĩnh vực như xây dựng, khoa học công nghệ… Các doanh nhân nữ cũng thường đi đầu trong hoạt động xã hội, từ thiện.