• Thứ Hai, 07/03/2011 10:08 (GMT+7)

  Khám phá công nghệ, thể hiện bản thân tại iDay 2011

  NND
  Cuộc thi Thuyết trình và tư vấn ý tưởng CNTT – vườn ươm sáng tạo cho tài năng trẻ sẽ được tổ chức vào 11/3/2011, tại Ngày hội Việc làm và Đào tạo ngành CNTT Quang Trung 2011.

  Chương trình Ngày hội Việc làm và Đào tạo ngành CNTT Quang Trung 2011 – iDay 2011 đang tiếp tục nhận sự ủng hộ của cộng đồng CNTT-TT và đông đảo học sinh – sinh viên trên cả nước. Là một phần của chương trình iDay 2011, cuộc thi “Thuyết trình & Tư vấn ý tưởng CNTT” là cơ hội tốt cho các bạn trẻ mạnh dạn thể hiện các ý tưởng hay, khả thi trong lĩnh vực CNTT.

  Cuộc thi khơi dậy sự năng động, nhiệt tình tuổi trẻ và nuôi dưỡng nguồn nhân lực CNTT tài năng. Trong ảnh: SV FPT trong một cuộc thi thuyết trình ý tưởng kinh doanh.
  Hướng đến đối tượng là các học sinh, sinh viên, cuộc thi “Thuyết trình & Tư vấn ý tưởng CNTT” mong muốn là cầu nối ươm mầm sáng tạo, là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh sáng tạo. Mỗi tác giả hay nhóm tác giả có thể đăng ký tối đa 3 ý tưởng. Các ý tưởng mang tính thực tiễn, có khả năng phục vụ lợi ích cụ thể của khách hàng/thị trường mục tiêu sẽ được chọn để trình bày trước cộng đồng khán giả, các chuyên gia và các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực CNTT tại ngày hội. Đặc biệt, những ý tưởng nào có chuẩn bị kế hoạch kinh doanh rõ ràng, phát triển chi tiết sẽ được đánh giá cao hơn.

  Đại diện Ban tổ chức, ông Lê Đình Thắng - Giám đốc Đào tạo phát triển doanh nghiệp, SBI chia sẻ: “Ngoài những tiêu chí trên thì ý tưởng nào thể hiện rõ sự đột phát, tính xã hội và tác giả có sự đam mê, quyết tâm thực hiện ý tưởng sẽ nhận thưởng và có thể các doanh nghiệp sẽ mua lại, thương mại hóa sản phẩm”.

  Hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được một số ý tưởng do sinh viên các trường gửi đến và đề án của sinh viên Trường Đại học FPT tham gia. Theo khảo sát sơ bộ, các ý tưởng tham gia cuộc thi đều lấy yếu tố CNTT làm nền tảng triển khai, có khả năng hiện thực hóa cao. Ban tổ chức cũng mong muốn sẽ nhận thêm nhiều ý tưởng gửi về giúp cho cuộc thi thêm phong phú, mang tính cạnh tranh cao.

  Ban tổ chức khuyến khích các sinh viên mạnh dạn thể hiện bản thân để nhận sự hướng dẫn, góp ý của các chuyên gia, các doanh nghiệp, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Các bạn sinh viên ngành CNTT ở các trường đại học, cao đẳng và các học sinh có ý tưởng kinh doanh liên quan đến lĩnh vực CNTT tại TP.HCM có thể gửi đề án dự thi đến các địa chỉ sau:

  Ông Lê Đình Thắng, email: thang@iday.net.vn. Đăng ký online tại địa chỉ http://www.iday.net.vn/hoi-dap.aspx?id=31&subId=26. (Ghi rõ: Tham dự cuộc thi “Thuyết trình & Tư vấn ý tưởng CNTT”).

  Ngày hội iDay 2011 do Tập đoàn FPT - Trường Đại học FPT và Công viên phần mềm Quang Trung(QTSC) đồng tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 11/3/2011 tại Công viên Phần mềm Quang Trung, Q.12, TP.HCM. Tại ngày hội, các CEO đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp danh tiếng trong và ngoài nước sẽ trao đổi, chia sẻ những thành tựu CNTT mới nhất hiện nay như Cloud Computing, Mobile Apps… và trao đổi cùng người tham dự những bí quyết thành công, thực trạng ngành nghề cũng như nhu cầu tuyển dụng hiện nay. Để biết thêm chi tiết, xem trang http://www.iday.net.vn.

   

  Từ khóa: iDay 2011, nhân sự
  Nguồn: Ban Tổ chức