• Thứ Sáu, 11/03/2011 09:33 (GMT+7)

  Bình chọn danh hiệu Sao Khuê cho phần mềm xuất sắc

  Bằng Linh
  Từ năm 2011, VINASA phát động chương trình Bình chọn danh hiệu Sao Khuê cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, CNTT.

  Phần mềm kế toán dành cho khối xã, phường của Công ty MISA đã được xếp hạng Phần mềm ưu việt 4 sao tại lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2010.
  Chiều 10/3/2011, Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (VINASA) giới thiệu và phát động chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê năm 2011. Ông Phạm Tấn Công, Tổng thư ký VINASA cho biết việc tổ chức bình chọn Danh hiệu Sao Khuê cho các sản phẩm phần mềm xuất sắc nhằm hỗ trợ hoạt động marketing, quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, xây dựng uy tín cho sản phẩm và thương hiệu của các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam. Hoạt động này được tách ra từ Giải thưởng Sao Khuê truyền thống trước đây.

  Cụ thể, từ năm 2011, việc bình chọn danh hiệu Sao Khuê sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm. Còn giải thưởng Sao Khuê sẽ được tổ chức 3 năm một lần và xét trao cho các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành có thành tích xuất sắc trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam.

  Ông Công cũng hy vọng thông qua hoạt động bình chọn danh hiệu Sao Khuê sẽ định hướng thị trường và người sử dụng, thúc đẩy ứng dụng phần mềm trong các ngành kinh tế, xã hội. Theo ông đánh giá, ngành phần mềm Việt Nam trong năm 2010 tuy đã đạt doanh số 1 tỷ USD nhưng vẫn chủ yếu là gia công và xuất khẩu, ở thị trường trong nước thì chủ yếu là cung cấp dịch vụ chứ các phần mềm nội vẫn chưa thực sự làm chủ được sân nhà.

  Chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê 2011 sẽ tập trung vào 5 nhóm: sản phẩm/giải pháp thương mại tiêu biểu (trao theo các lĩnh vực ứng dụng chuyên ngành); các giải pháp thương mại điện tử tiêu biểu; các sản phẩm/giải pháp phần mềm mới 2010 – 2011; các dịch vụ phần mềm và CNTT và các sản phẩm/dịch vụ phần mềm nước ngoài tiêu biểu được ứng dụng tại Việt Nam.

  Doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức để đăng ký tham gia chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê từ nay đến hết ngày 25/4/2011; tại Hà Nội, cô Bùi Thu Trang; trangbt@vinasa.org.vn; tại TPHCM, cô Bùi Thị Xuân; xuanbt@vinasa.org.vn.

  Lễ công bố danh hiệu Sao Khuê 2011 sẽ được tổ chức cùng với sự kiện Hội nghị Lãnh đạo CNTT Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2011) diễn ra vào cuối tháng 5/2011 với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành, lãnh đạo các doanh nghiệp phần mềm, CNTT hàng đầu ở trong nước và quốc tế.

  “Các doanh nghiệp có sản phẩm được trao danh hiệu Sao Khuê sẽ được cộng điểm khi xét trao Giải thưởng Sao Khuê”, ông Công cho biết thêm.

  Từ khóa: Bằng Linh, Sao Khuê