• Thứ Ba, 15/03/2011 16:34 (GMT+7)

  Doanh nghiệp, sinh viên Infoworld School: Kết nối sôi nổi, hào hứng

  NND
  Hào hứng và bổ ích là không khí chung của ngày hội “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên Infoworld School” do Hội Tin học TP.HCM phối hợp với trường Infoworld tổ chức ngày 12/3/2011.

  Hội thảo ngày 12/3/2011 ở trường Infoworld là một chương trình trong chuỗi hội thảo “Kết nối Doanh nghiệp với sinh viên các trường đại học – cao đẳng” của Hội Tin học TP.HCM. Sự kiện lần này đã nhận được sự tài trợ của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Công ty Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp FAST.

  Tiết mục văn nghệ mở màn làm cho không khí thêm sôi động.

  Do thời gian tổ chức trùng với giờ học trên lớp của nhiều bạn nên số lượng các bạn sinh viên tham dự không đông, ngoài dự tính của Ban tổ chức. Chỉ khoảng hơn 150 bạn sinh viên tham dự nhưng tất cả đều rất hào hứng và tập trung theo dõi buổi hội thảo, đặt nhiều câu hỏi hay. Chương trình dự tính chỉ tổ chức đến 11h nhưng còn rất nhiều bạn sinh viên muốn đặt câu hỏi, BTC phải kéo dài thời gian đến gần 12h mới kết thúc.

  Ông Phạm Thiện Nghệ, Tổng thư ký Hội Tin học TP.HCM (HCA) và các CEO từ 3 doanh nghiệp tham gia chính là Công ty Phần mềm CSC Việt Nam, Công ty Phần mềm CMC và Công ty Phần mềm FAST đã đem đến cho các bạn sinh viên các kinh nghiệm quí báu trong những vấn đề nóng và cần thiết: kỹ năng mềm, cách phỏng vấn, nguồn nhân lực cho ngành CNTT, những đòi hỏi của doanh nghiệp đối với sinh viên… Đặc biệt, bài nói chuyện của ông Phí Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM, Giám đốc giải pháp Công ty phần mềm CSC Việt Nam, Giảng viên khoa CNTT trường ĐH Văn Lang, đã cung cấp rất nhiều số liệu liên quan tới ngành CNTT giúp các bạn Sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành và cơ hội nghề nghiệp. Ông Châu Hoàng Tiến Sĩ, Giám đốc Sản phẩm Công ty Phần mềm CMC có bài nói chuyện rất hay về Kỹ năng làm việc theo mục tiêu. Và ông Bạch Lâm Khai, Trưởng phòng FRDII Công ty phần mềm FAST chia sẻ với các bạn sinh viên về những kỷ năng phỏng vấn, cách trình bày CV xin việc hiệu quả v.v...

  Phần giao lưu giữa doanh nghiệp với sinh viên, cả hội trường nóng lên với hàng loạt câu hỏi, đi thẳng vào trọng tâm, chủ đề của hội thảo từ các sinh viên trường Infoworld. Các bạn sinh viên đặt câu hỏi hay được BTC tặng 1 phần quà là 1 USB 2GB của Ban tổ chức và 1 quyển tạp chí e++ do Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam tài trợ.

  Tuy lượng sinh viên không chật kín hội trường như năm trước, có thể đánh giá đây là buổi hội thảo thành công. Đối với các bạn sinh viên, đây là một kinh nghiệm hữu ích cho việc chuẩn bị tương lai. Các doanh nghiệp cũng tiếp cận và nắm bắt được nhu cầu của các bạn sinh viên hơn. Hội Tin học TP.HCM hứa hẹn sẽ còn tổ chức nhiều buổi hội thảo bổ ích như thế này đến các bạn sinh viên các trường đại học trong TP.HCM.

  Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện:

  Nguồn: HCA