• Thứ Sáu, 25/03/2011 17:26 (GMT+7)

  Cyberoam đẩy mạnh hoạt động đào tạo bảo mật

  Tuấn Trần
  Tháng 4/2011, trường Cao đẳng nghề iSpace sẽ chính thức trở thành đối tác đào tạo ủy quyền các chứng chỉ bảo mật của Cyberoam tại Việt Nam.

  Ông Dương Ngọc Sơn
  Nhân dịp này, Ông Dương Ngọc Sơn, Giám đốc công ty INNET (www.innetvn.com), nhà phân phối toàn quốc sản phẩm Cyberoam tại thị trường Việt Nam, có cuộc trao đổi cùng Tạp chí Thế Giới Vi Tính.

  TGVT: Ông có thể cho biết thêm về các chứng chỉ bảo mật của Cyberoam?

  Ông Dương Ngọc Sơn: Chứng chỉ CCNSP cung cấp các kiến thức về công nghệ bảo mật chung cũng như các kiến thức về công nghệ bảo mật được sử dụng trên thiết bị Cyberoam. Chứng chỉ bảo mật nâng cao CCNSE, giúp học viên có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật bảo mật, xây dựng hệ thống an toàn thông tin. Với các chứng chỉ bảo mật này, học viên có thể thiết kế và vận hành tốt các thiết bị bảo mật của Cyberoam cũng như thiết bị bảo mật của các hãng khác.

  Kế hoạch đào tạo bảo mật sắp tới của Cyberoam tại Việt Nam?

  Cyberoam và iSpace đã hợp tác cùng nhau từ Quý 2/2010. Tháng 4/2011, iSpace sẽ chính thức trở thành đối tác đào tạo ủy quyền các chứng chỉ bảo mật của Cyberoam tại Việt Nam. Ngoài các chương trình đào tạo tại iSpace, Cyberoam còn tổ chức các buổi huấn luyện cho các đối tác, doanh nghiệp ở Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội. Hiện các chuyên gia bảo mật của Cyberoam đang có mặt tại Việt Nam để hỗ trợ cho công tác đào tạo, huấn luyện của hãng.

  Ngoài các hoạt động đào tạo, ngày 5 và 6/4/ 2011 tới đây, Cyberoam sẽ tham gia Hội thảo – Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật - Security World lần thứ 6, diễn ra tại Hà Nội. Bên cạnh đó, Cyberoam sẽ có những hoạt động nhằm thúc đẩy sản phẩm đến nhiều phân khúc thị trường.

  Theo ông, sản phẩm Cyberoam UTM có gì đặc biệt?

  Cyberoam tích hợp nhiều tính năng bảo mật mạnh trong một thiết bị, giúp tiết kiệm chi phí, hỗ trợ việc quản trị hệ thống thuận tiện. Ngoài ra, thiết bị cung cấp cho nhà quản trị nhiều dạng báo cáo chi tiết khác nhau, khoảng 500 dạng báo cáo, giúp việc quản lý và phân phối tài nguyên hiệu quả hơn. Thông qua các báo cáo này, người quản trị hệ thống dễ dàng chẩn đoán nhanh các sự cố mạng, giúp đảm bảo hoạt động kinh doanh sản xuất thông suốt. Hơn nữa, với đội ngũ tư vấn hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp của Công ty INNET, doanh nghiệp sẽ chọn được sản phẩm bảo mật đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai.

  Ngày 24/3/2011, Cyberoam ra mắt thiết bị quản lý bảo mật tập trung mới, có khả năng hỗ trợ quản lý 1.000 thiết bị Cyberoam UTM. Thiết bị quản lý bảo mật tập trung CCC500 và CCC1000 giúp việc quản lý và kiểm soát bảo mật tốt hơn. Nhà quản trị có thể nhóm các thiết bị theo vùng địa lý, dòng sản phẩm, phiên bản firmware… Ngoài ra, với giao diện quản trị mới, dùng Web 2.0, nhà quản trị sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý, tìm kiếm, phân loại thiết bị UTM, giám sát và khắc phục nhanh các sự cố.

  Thiết bị quản lý bảo mật tập trung này sẽ giúp công tác quản lý bảo mật ở các doanh nghiệp lớn đạt hiệu quả tốt hơn. Sản phẩm sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như các chi phí huấn luyện khi triển khai thiết bị UTM ở xa. CCC500 và CCC1000 cho phép các nhà quản trị thực thi các chính sách chung, xem và phân tích các bản ghi (log) trên các thiết bị Cyberoam UTM từ xa một cách dễ dàng.

  Từ khóa: Tuấn Trần