• Thứ Sáu, 01/04/2011 14:34 (GMT+7)

  Oracle: Ứng dụng không giới hạn và hỗ trợ trọn đời

  Phạm Vinh
  Trong chiến lược phát triển công bố tại Việt Nam ngày 31/3/2011, Oracle cho biết sẽ thực hiện kế hoạch "Ứng dụng không giới hạn" nhằm thường xuyên đưa ra những cải tiến với tất cả các dòng sản phẩm ứng dụng, và áp dụng chính sách "hỗ trợ trọn đời" với các doanh nghiệp.

  Ông Suraj Pai, Giám đốc kinh doanh cấp cao, phụ trách khu vực Đông Nam Á Oracle. (Ảnh: Thu Nga).
  Trong những năm qua, bằng việc mua lại và sáp nhập hơn 60 công ty trên toàn thế giới, Oracle đã phát triển các công nghệ mà doanh nghiệp có thể sử dụng để quản lý thông tin, đồng bộ hóa các quy trình nghiệp vụ, hạ thấp chi phí và độ phức tạp trong việc quản lý cơ sở hạ tầng CNTT.

  Tính tích hợp và mở

  Mở đầu bằng việc phát triển cơ sở dữ liệu, Oracle tiếp tục phát triển các gói ứng dụng và phần mềm lớp giữa dành cho doanh nghiệp. Giờ đây, việc bổ sung thêm các máy chủ, thiết bị lưu trữ như Sun, bộ xử lý SPARC, công nghệ phần mềm như Solaris, MySQL và Java… danh mục sản phẩm của Oracle ngày càng được mở rộng.

  Ông Suraj Pai, Giám đốc kinh doanh cấp cao, phụ trách khu vực Đông Nam Á Oracle, cho biết: Oracle cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp phần mềm hoàn chỉnh, mở và tích hợp hơn. Tất cả các thành phần gắn kết và làm việc với nhau dưới dạng một thiết bị, đảm bảo hạ thấp độ phức tạp trong việc quản lý các hệ thống, triển khai, mua sắm. Ngoài ra, hiệu năng, khả năng quản lý chi phí được đảm bảo; các hệ thống sẽ an toàn hơn, chạy ổn định, tin cậy và có khả năng mở rộng...

  Ngoài việc cung cấp các hệ thống hoàn chỉnh, Oracle đã và đang xây dựng các thành phần hệ thống phần cứng và phần mềm sử dụng các công nghệ dựa trên tiêu chuẩn mở - cho phép các doanh nghiệp lựa chọn. Theo đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một hệ thống hoàn chỉnh hoặc có thể tùy chọn để đầu tư và tích hợp các thành phần (phần cứng và phần mềm) đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp.

  Theo Suraj Pai, các doanh nghiệp mong muốn có nền tảng dựa trên tiêu chuẩn mở, để đơn giản nhiều thành phần khác nhau trong môi trường CNTT là điều hoàn toàn hợp lý. Oracle đã tư vấn cho nhiều doanh nghiệp để họ ứng dụng một số công nghệ phần mềm lớp giữa (Middleware) của Oracle. Theo đó, doanh nghiệp muốn triển khai các giải pháp như quản lý danh tính hoặc bộ giải pháp của Oracle dành cho tích hợp (Oracle SOA Suite for Integration) thì hoàn toàn có thể sử dụng một cách dễ dàng.

  An toàn vốn đầu tư

  Ông John F Hansen, Giám đốc Cao cấp, phụ trách Quản lý Chiến lược Sản phẩm Quốc tế của Oracle.
  Trong chiến lược phát triển của mình, Oracle đã đưa ra kế hoạch Ứng dụng không giới hạn (Applications Unlimited) nhằm thường xuyên đưa ra những cải tiến với tất cả các dòng sản phẩm ứng dụng của Tập đoàn bên cạnh việc cung cấp các ứng dụng Fusion. Quan trọng là khả năng đảm bảo vốn đầu tư của khách hàng. Những cam kết này, theo Oracle, thể hiện qua các phiên bản mới của các dòng sản phẩm ứng dụng của hãng.

  Ông John F Hansen, Giám đốc Cao cấp, phụ trách Quản lý Chiến lược Sản phẩm Quốc tế Oracle, cho biết: Chúng tôi không chỉ liên tục cải tiến các ứng dụng mà còn duy trì hoạt động hỗ trợ các ứng dụng đó thể hiện qua Chính sách “Hỗ trợ trọn đời” của Oracle đối với doanh nghiệp.

  Theo Oracle, chính sách hỗ trợ trọn đời bao trùm toàn bộ môi trường công nghệ của doanh nghiệp, từ cơ sở dữ liệu cho đến phần mềm lớp giữa và các ứng dụng. Từ đó, giúp khách hàng kiểm soát được chiến lược nâng cấp của họ. Các giai đoạn trong chính sách hỗ trợ linh hoạt của Oracle giúp cho việc lập kế hoạch và xây dựng ngân sách cho hoạt động nâng cấp giải pháp Oracle trở nên dễ dàng hơn. Doanh nghiệp có thể tiếp tục thu được giá trị từ các ứng dụng hiện tại của họ cũng như nâng cấp lên các công nghệ tương lai.

  Khả năng lựa chọn là một yếu tố có ý nghĩa lớn. Doanh nghiệp có thể duy trì hiện trạng chừng nào mà họ muốn hoặc chuyển sang các ứng dụng thế hệ mới khi họ sẵn sàng. Doanh nghiệp có thể chuyển sang các ứng dụng mới theo thời gian phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ và việc chuyển đổi không có tính chất bắt buộc.

  Ứng dụng không giới hạn không ảnh hưởng tới khung thời gian đưa ra các ứng dụng Oracle Fusion. “Quy mô hoạt động kinh doanh của ứng dụng cho phép chúng tôi tiếp tục đầu tư vào tất cả các dòng sản phẩm ứng dụng hiện tại của mình và ngược lại, các ứng dụng này cho phép chúng tôi đáp ứng đa dạng các yêu cầu của khách hàng”, John F Hansen nói.

  Oracle có các nguồn lực để tiếp tục duy trì hoạt động phát triển các dòng sản phẩm hiện tại. Khi Oracle mua lại các công ty PeopleSoft, JD Edwards và Siebel, phần lớn các nhóm nhân viên phát triển và hỗ trợ của họ vẫn được giữ lại. Ngoài ra, Oracle đang nâng cấp nền tảng phần mềm lớp giữa Oracle Fusion Middleware và các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng trên tất cả các dòng sản phẩm.

  Trước các thương vụ mua lại, theo ông John F Hansen, mỗi dòng sản phẩm đều có những tài nguyên đáng kể được phân bổ cho những sáng kiến thế hệ sau. Khi được sáp nhập lại, các công ty được mua lại này có thêm nhiều tài nguyên hơn so với trước đây. Những tài nguyên này có thể được tập trung vào những cải tiến về chức năng thay vì chi tiêu vào hoạt động phát triển chồng chéo cơ sở hạ tầng dành cho từng dòng sản phẩm.

  Từ khóa: doanh nghiệp, Oracle