• Thứ Năm, 21/04/2011 18:28 (GMT+7)

  Phonak Việt Nam khánh thành nhà máy thứ hai

  Mai Phương
  Phonak Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động nhà máy thứ hai tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, tỉnh Bình Dương, từ ngày 20/4/2011.

  Sau 4 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty TNHH Phonak Operation Center, nhà sản xuất thiết bị trợ thính, thành viên của Tập đoàn Sonova, đã xây dựng thêm nhà máy mới đồng thời triển khai các trung tâm trợ thính Connect Hearing để cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người khiếm thính.

  Ông Nguyễn Thái Phương, Tổng giám đốc Phonak Operation Center Việt Nam, cho biết nhà máy mới xây dựng theo mô hình tiết kiệm chi phí điện năng và có thể tiếp nhận khoảng 800 nhân viên làm việc cùng lúc. Bên cạnh các khu vực dành cho sản xuất, thiết kế, nhà máy còn có thư viện, phòng tập thể thao, căng-tin hai tầng, hệ thống âm thanh hiện đại, công viên diện tích hơn 1.000 mét vuông với hệ thống chiếu sáng vào ban đêm.

  Ông Hans Mehl, Phó Chủ tịch tập đoàn phụ trách sản xuất của tập đoàn Sonova chia sẻ, việc xây dựng nhà máy thứ 2 này khẳng định Sonova muốn Phonak Operation Center Việt Nam trở thành nhà máy có tiêu chuẩn quốc tế với môi trường làm việc thân thiện cùng với những nhân sự chuyên nghiệp, nhằm mang đến những thiết bị trợ thính tốt nhất cung cấp cho toàn cầu.

  Dự án Phonak có vốn đầu tư 6,25 triệu USD, riêng nhà máy Phonak Operation Center Việt Nam có tổng vốn đầu tư là 3,5 triệu USD. Nhà máy đầu tiên của Phonak Việt Nam đã hoạt động từ năm 2007 và cũng đặt tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore. Hiện tại, các trung tâm trợ thính Connect Hearing của Phonak đã triển khai tại TP.HCM từ cuối tháng 8/2009 và đang dần mở rộng thông qua các buổi hội thảo, giới thiệu về kiến thức thính học cho các học sinh trường khiếm thính cũng như các buổi nói chuyện chuyên đề với các bác sĩ tai mũi họng…

  Cụ thể, vào cuối năm 2009, Trung tâm đã tổ chức hội thảo chuyên ngành với sự tham gia của Phonak Asia Hub (Singapore) về xu hướng mới trong công nghệ trợ thính, với sự tham dự của hơn 200 khách mời, trong đó có khoảng 100 bác sĩ tai mũi họng đang làm việc tại TP.HCM và đại diện của các trường khiếm thính, phòng khám, các cơ sở kinh doanh thiết bị trợ thính.

  Một số dòng máy trợ thính của Phonak

  -Máy trợ thính Naída:

  Naída là máy trợ thính công suất mạnh, được thiết kế dành cho mức độ khiếm thính từ trung bình – nặng đến sâu. Tất cả các sản phẩm trợ thính thuộc dòng Naída đều có tính năng SoundRecover giúp người khiếm thính có thể nghe rõ, kiểu dáng đẹp mắt, không thấm nước… Naída có 19 màu sắc và và 4 kiểu dáng.

  -Thiết bị truyền âm inspiro:

  inspiro là sản phẩm truyền âm sử dụng công nghệ Dynamic FM dùng cho mọi người trong cả trường hợp bình thường lẫn trường hợp đặc biệt dành cho trẻ khiếm thính. Inspiro có nhiều tính năng bao gồm Adaptive FM Advantage (AFMA) – một giải thuật giúp cải thiện tỷ lệ tín hiệu âm thanh với tiếng ồn và khả năng sử dụng nhiều thiết bị inspiro trong một lớp học thông qua hệ thống MultiTalker Network (MTN) của Phonak. MTN là một hệ thống cho nhiều người cùng nói.

  Công nghệ Dynamic FM của Phonak là một công nghệ FM mới. Dựa trên chip vi xử lý, giải thuật, phần mềm và kết cấu mới. Công nghệ này mang đến cho người sử dụng nhiều tính năng hỗ trợ trong lĩnh vực trợ thính. Dynamic FM tương thích với các sản phẩm tiếp âm FM của dòng phiên bản trước. Xem thêm ở trang web http://www.phonakvietnam.com

  Từ khóa: máy trợ thính