• Thứ Tư, 04/05/2011 16:34 (GMT+7)

  Đoàn Thanh niên VNPT thăm và tặng quà tại quần đảo Trường Sa

  NND
  Đoàn Thanh niên VNPT đã tặng bộ tranh tem 80 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho tuổi trẻ đảo Trường Sa và học bổng “Hơi ấm VNPT” cho học sinh đảo Trường Sa.

  Hưởng ứng chương trình ‘Vì biển đảo quê hương” năm 2011 do Trung ương Đoàn phát động, từ ngày 21 - 29/4/2011, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, người dân và các em học sinh trên huyện đảo Trường Sa. Đây là chương trình tình nguyện ý nghĩa, thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Tập đoàn VNPT hướng về vùng biên giới, hải đảo của tổ quốc.

  Anh Phan Hoài Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT tặng quà cho các em học sinh và gia đình trên đảo Trường Sa.
  Sau khi đến thăm, tìm hiểu cuộc sống của các cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa, Đoàn đã tổ chức chương trình tặng quà cho tất cả các em học sinh tiểu học đang sinh sống và học tập trên đảo, mỗi em nhận được 1 suất học bổng “Hơi ấm VNPT - từ bàn tay đến những bàn tay” của Đoàn TN VNPT, mỗi suất trị giá 300.000 đồng và phần quà tặng gồm khăn quàng đỏ, mũ cano, huy hiệu Đội TNTP, thẻ bảo hiểm học sinh, bộ bút vẽ màu… Mỗi hộ gia đình sống trên đảo đều nhận được một thẻ bảo hiểm sức khỏe con người của Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) với tổng giá trị bảo hiểm lên đến gần 200 triệu đồng. Nhân dịp này, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cũng đã tặng cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa phần quà tặng trị giá 250 triệu đồng.

  Đoàn VNPT tặng bộ tranh tem cho Liên chi đoàn đảo Đá Tây.
  Cũng trong Hành trình, Đoàn TN Tập đoàn VNPT đã tặng Liên chi Đoàn đảo Trường Sa, Liên chi Đoàn đảo Đá Tây, đảo Đá Lát, nhà giàn DK1 Phúc Tần, đảo Collin 1.600 con tem và bức tranh tem kỷ niệm 80 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Bộ tem do Bộ TTTT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát hành đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2011). Bộ tem với hình ảnh chủ đạo là huy hiệu Đoàn trên nền màu xanh và những cánh hoa sen cách điệu, thể hiện sự tôn vinh đối với lớp lớp thế hệ thanh niên “áo xanh” Việt Nam được tôi luyện trong đấu tranh, trung thành, xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Tặng tranh tem cho Liên chi đoàn đảo Trường Sa...
  Bức tranh Tem với chữ ký ngày phát hành đầu tiên của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Võ Văn Thưởng, gửi gắm tình cảm của tuổi trẻ cả nước đồng thời, khẳng định niềm tin tưởng đối với các thế hệ đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ trẻ trên quần đảo Trường Sa ngày đêm vững tay súng, giữ gìn và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương.

  Nguồn: Đoàn Thanh niên VNPT