• Thứ Tư, 11/05/2011 16:40 (GMT+7)

  Giải CIO Đông Nam Á tiêu biểu 2011 sẽ chia theo 2 khối

  NND
  Hội nghị và Lễ trao giải Lãnh đạo CNTT (CIO) Đông Nam Á tiêu biểu 2011 sẽ diễn ra ngày 21/9/2011 tại Hà Nội. Năm nay, Ban tổ chức chia đối tượng tham dự theo 2 khối, Nhà nước và doanh nghiệp, mỗi khối lại theo từng nhóm ngành khác nhau.

  Giải thưởng Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu 2011 - CIO Asean Awards nhằm công nhận và tôn vinh các lãnh đạo CNTT (CIO) - những người có nhiều đóng góp và sáng kiến thiết thực cho sự phát triển của các doanh nghiệp nói riêng và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Giải thưởng do Tập đoàn dữ liệu quốc tế Việt Nam cùng Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT, Bộ TTTT, Bộ Nội vụ và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

  Khởi động từ năm 2005, sau 6 lần tổ chức, tới nay CIO Awards đã công nhận và tôn vinh 56 CIO tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực trong khu vực Đông Nam Á. Giải thưởng đã tạo được uy tín trong cộng đồng CNTT trong nước và khu vực. Những cá nhân được vinh dự nhận giải thưởng này trong những năm vừa qua thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế, cải tiến quy trình nghiệp vụ và triển khai ứng dụng CNTT, hoạch định chiến lược, góp phần to lớn cho sự thành công và lớn mạnh của doanh nghiệp, tổ chức của mình.

  Lễ trao giải thưởng Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu năm 2010.
  Năm 2005, lần đầu tiên giải thưởng Lãnh đạo CNTT tiêu biểu được tổ chức đã góp phần quan trọng trong việc định hình khái niệm, tôn vinh vai trò quản lý và định hướng của Lãnh đạo CNTT còn rất mới mẻ ở Việt Nam. Năm nay, tại Hà Nội, Hội nghị và Lễ trao giải Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu (CIO ASEAN Awards 2011) tiếp tục được tổ chức sẽ góp phần quan trọng trong việc kết nối cộng đồng CNTT, phát hiện và tôn vinh các CIO tiêu biểu. Đồng thời sự kiện cũng là nơi quy tụ các CIO cùng lãnh đạo các cơ quan nhà nước có trách nhiệm và chuyên gia nước ngoài trong lĩnh vực CNTT để bàn thảo và chia sẻ kinh nghiệm về sứ mệnh của CIO trong công tác định hướng và phát triển doanh nghiệp.

  Kế tiếp thành công năm 2010, giải thưởng CIO năm nay tiếp tục tìm kiếm và bình chọn Lãnh đạo CNTT tại 10 nước ASEAN và sẽ được tổ chức vào ngày 21/9/2011. Tham gia giải thưởng CIO, ứng viên sẽ có cơ hội thể hiện những đóng góp đổi mới khi triển khai các ứng dụng CNTT cũng như vai trò của người lãnh đạo CNTT. Với những tiêu chí đánh giá quy chuẩn, sát thực và Hội đồng bình chọn chuyên nghiệp, công minh, Giải thưởng sẽ đánh giá, lựa chọn và ghi nhận những Lãnh đạo CNTT tiêu biểu năm 2011 trong khu vực.

  Tương xứng với tầm cỡ của giải thưởng, để có thể đánh giá, lựa chọn được các ứng viên xứng đáng từ 10 nước trong khu vực trong đó có những quốc gia có nền CNTT phát triển mạnh như Singapore, Thái Lan, Malaysia… Hội đồng bình chọn gồm 14 chuyên gia trong ngành cùng Ban tham vấn với nhiều chuyên gia CNTT có uy tín trong khu vực và trên thế giới cũng đã được thành lập và phối hợp chặt chẽ với BTC trong việc tìm kiếm, đề cử và đánh giá các ứng viên của CIO ASEAN 2011. Đặc biệt trong năm nay, Ban tổ chức quyết định mở rộng quy mô giải thưởng, chia thành 2 khối là khối nhà nước và khối doanh nghiệp; trong đó, từng khối cũng được chia ra thành các nhóm ngành khác nhau. Khối nhà nước sẽ bao gồm trung ương và địa phương, còn khối doanh nghiệp sẽ được chia ra làm 6 nhóm ngành:

  1. Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm
  2. Công nghệ thông tin – viễn thông
  3. Sản xuất, vận tải, năng lượng
  4. Y tế - giáo dục
  5. Dịch vụ - thương mại
  6. Khác.

  Trong năm nay, các tiêu chí đánh giá các CIO không chỉ dừng lại ở mức độ chuyên môn, tức là đánh giá về các chương trình/ hệ thống/ dự án mà các CIO đã triển khai thành công và mang lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động của doanh nghiệp, mà còn nhấn mạnh về tầm nhìn chiến lược, tính sáng tạo của các ứng viên trong doanh nghiệp. Tiêu chí này nhằm hoàn thiện và bao quát hơn về vai trò của các CIO hiện nay.

  Danh sách CIO đoạt giải năm ngoái:

  1. Đỗ Vũ Anh, Trưởng ban Viễn thông VNPT (Việt Nam)
  2. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Trung tâm TTDS, Ủy ban Dân số, Bộ Y tế, (Việt Nam)
  3. Gui Anvanith, Tổng Giám đốc Foreign Trade Bank (Campuchia)
  4. Chee Yuen YAP, Phó Chủ tịch CIO Resorts World Sentosa (Singapore)
  5. Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Nhà máy Lọc dầu Bình Sơn/Dung Quất, (Việt Nam)
  6. Henry Rhoel Ratuita Raguda, CTO, Hệ thống bảo hiểm dịch vụ Chính phủ (Philippines)
  7. Đặng Mạnh Phổ, Giám đốc Ban Công nghệ, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC)
  8. Nguyễn Thuần Phong, Giám đốc Trung tâm CNTT, AGRIBANK (Việt Nam)
  9. Bùi Hải Quân, Giám đốc CNTT Tổng công ty Tân Cảng, Bộ Quốc Phòng (Việt Nam)
  10. Lao Saroeun, Tổng Giám đốc Telecom Cambodia (Campuchia)
  11. Dương Thị Thủy, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Trung tâm CNTT, VP Bank (Việt Nam)
  12. Nguyễn Văn Vinh, Chánh Văn phòng Thành ủy Hải Phòng (Việt Nam).

   

  Nguồn: IDG Việt Nam