• Thứ Sáu, 13/05/2011 09:15 (GMT+7)

  Intel và HP cùng đến Đà Nẵng chia sẻ về điện toán mây

  Thanh Nguyên
  Trong cùng ngày 11/5/2011, 2 công ty Intel Việt Nam và HP Việt Nam đã tổ chức các sự kiện liên quan đến điện toán đám mây, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng "mây" vào doanh nghiệp và cộng đồng xã hội tại Đà Nẵng.

  Đại diện Intel Việt Nam cho biết đã chính thức ký với thành phố Đà Nẵng bản ghi nhớ hợp tác về việc chia sẻ kiến thức và các thử nghiệm công nghệ của tập đoàn này với địa phương, trên tinh thần thúc đẩy Đà Nẵng trở thành thành viên Liên minh Trung tâm Dữ liệu mở (ODCA) do Intel xây dựng và là trung tâm công nghệ xanh đầu tiên ở Việt Nam.

  Theo đó, các chuyên gia của Intel sẽ trực tiếp đến thành phố này trong thời gian tới để thực hiện việc thử nghiệm công nghệ, trao đổi kinh nghiệm về công nghệ điện toán đám mây, với các chuyên viên Trung tâm CNTT Đà Nẵng, các sở ngành quản lý tại địa phương.

  Ký kết biên bản ghi nhớ trao đổi kinh nghiệm và thử nghiệm ứng dụng điện toán đám mây giữa Intel và Đà Nẵng.

  Ông Phạm Kim Sơn, giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng tỏ ra lạc quan về quan hệ hợp tác này, và tin tưởng Intel sẽ góp phần thay đổi tích cực nhận thức về ứng dụng điện toán đám mây, CNTT xanh trong các cấp ngành quản lý, và doanh nghiệp kinh tế tại Đà Nẵng.

  Cùng chủ đề hợp tác tương tự, HP Việt Nam đã mời gọi các đối tác kinh doanh tại Đà Nẵng tham gia hội thảo “Giải pháp CNTT trọn gói dành cho doanh nghiệp”, giới thiệu những sản phẩm và công nghệ máy chủ mới, tương tác điện toán đám mây và nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ.

  Đại diện HP Việt Nam nhấn mạnh rằng cơ hội để tiếp cận các thành tựu công nghệ mới, mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn, tiết kiệm và hiệu quả ở các doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam đang tăng lên, khi đồng hành với các chương trình thay đổi thái độ lựa chọn đầu tư mà HP đưa ra. Việc sở hữu những trạm máy chủ HP mới của các doanh nghiệp sẽ góp phần tăng tốc ứng dụng CNTT tại địa phương và quan trọng hơn, các tiêu chí về công nghệ xanh thể hiện từ lựa chọn ấy sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp hiểu rõ hơn lộ trình hội nhập công nghệ điện toán đám mây thế giới.

  Theo lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các tín hiệu hợp tác và thúc đẩy phát triển CNTT từ các tập đoàn đến địa phương này đang ngày càng hữu ích hơn trong mục tiêu biến Đà Nẵng thành một địa phương mạnh về ứng dụng CNTT và hiện đại hóa cuộc sống người dân.