• Thứ Sáu, 03/06/2011 18:08 (GMT+7)

  IBM đồng hành cùng doanh nghiệp Đà Nẵng, miền Trung

  Thanh Nguyên
  Lần đầu tiên IBM trình diễn tại miền Trung đầy đủ các giải pháp CNTT và giải pháp kinh doanh liên quan đến CNTT, ở đủ phương diện thiết bị phần cứng, phần mềm, dịch vụ...

  Từ 1 - 3/6/2011, tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng, Công ty IBM Việt Nam đã tổ chức cuộc “Triển lãm IBM đến Đà Nẵng” và các hội thảo, nằm trong chuỗi sự kiện “IBM Comes to You”… Hoạt động này nhằm đánh dấu 100 năm lịch sử IBM và 15 năm IBM Việt Nam. Đại diện chính quyền, các đơn vị kinh doanh, đối tác IBM và đông đảo học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng đã tham dự.

  Gian hàng triển lãm của IBM tại Đà Nẵng, ảnh Vatgia.com.
  Ông Võ Tấn Long, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên IBM đưa 1 cuộc trình diễn đầy đủ các giải pháp CNTT và giải pháp kinh doanh liên quan đến CNTT, ở đủ phương diện thiết bị phần cứng, phần mềm, dịch vụ do IBM cung cấp, đến miền Trung. Đây cũng là lần đầu tiên, Đà Nẵng trở thành điểm khởi đầu 1 chương trình hành động lớn trong năm của IBM, trước TP.HCM và Hà Nội. Điều này thể hiện chiến lược mới của IBM tại Việt Nam, tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn với các thành phố và khách hàng ở những khu vực năng động mới phát triển.

  Tổng cộng có 4 nhóm sự kiện được IBM tổ chức ở “Triển lãm IBM đến Đà Nẵng”, gồm buổi đối thoại với chính quyền về quản lý xã hội; hội thảo “Đối tác kinh doanh” ứng dụng giải pháp CNTT vào kinh doanh với doanh nghiệp; hội thảo điện toán đám mây và cổng thông tin WebSphere với sinh viên CNTT; và sân chơi tiếp cận CNTT cho học sinh dưới 15 tuổi.

  Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng nhìn nhận, chương trình của IBM lần này thể hiện rõ sự cam kết gắn bó với chiến lược phát triển kinh tế xã hội các tỉnh thành miền Trung, trong đó có Đà Nẵng. Các doanh nghiệp qua chương trình đã tìm thấy những kiến giải về định hướng đầu tư các giải pháp tốt cho kinh doanh của mình.

  Đặc biệt, khi trao đổi với chính quyền về cách thức “xây dựng 1 thành phố thông minh hơn, quản lý bởi 1 chính quyền thông minh hơn”, IBM đã có những đề xuất mong giúp Đà Nẵng giải quyết nhiều vấn đề thiết thực như quản lý nguồn nước sạch, nước thải, giao thông đô thị…

  Theo ông Võ Tấn Long, chương trình còn giúp IBM soát xét tốt về hiệu quả các giải pháp và sản phẩm của mình. Nếu chỉ gói gọn ở những địa phương năng động sẵn như TP.HCM, đội ngũ IBM sẽ khó nắm bắt những vấn đề thách thức mới, nảy sinh trong hướng mở rộng đầu tư ra thị trường giải pháp rộng và đa dạng hơn. Đó là lý do IBM sẽ không giới hạn các sự kiện ở miền Trung trong thời gian đến. Trước mắt vào tháng 9/2011, IBM sẽ có đoàn tình nguyện viên quốc tế IBM thứ 4 đến Đà Nẵng, làm việc tại các dự án tư vấn, theo yêu cầu của các doanh nghiệp địa phương.