• Thứ Năm, 09/06/2011 17:10 (GMT+7)

  Cao đẳng thực hành FPT xuất bản sách chuyên ngành của nước ngoài

  Bằng Linh
  Trường Cao đẳng thực hành FPT đã hợp tác với Nhà xuất bản Tri Thức để biên soạn và xuất bản các đầu sách chuyên ngành nước ngoài phục vụ sinh viên tự học và tham khảo.

  TS.Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ, giáo trình quyết định đến 50% chất lượng đào tạo. Vì lý do đó, ngay cả đối với hệ cao đẳng (cụ thể là Trường Cao đẳng thực hành FPT), nhà trường cũng mua bản quyền sách của các nhà xuất bản danh tiếng như Wiley, McGraw-Hill, No Starch Press cho sinh viên học, tham khảo.

  Tuy nhiên, do sách được nhập từ nước ngoài về nên chi phí còn khá cao so với mức thu nhập của gia đình sinh viên. Vì vậy, thông qua việc hợp tác với Nhà xuất bản Tri Thức, nhà trường muốn có được các giáo trình nước ngoài bằng tiếng Anh phục vụ sinh viên trong trường, đồng thời là nguồn sách tham khảo cho sinh viên cùng ngành ở các trường đại học trong nước.

  GS.Chu Hảo, TS.Lê Trường Tùng (thứ 2 và 3 từ trái sang) tại lễ ký kết hợp tác giữa Cao đẳng thực hành FPT và Nhà xuất bản Tri Thức.

  Những đầu sách được chọn để xuất bản phải đạt 4 tiêu chuẩn: đặc tả về kỹ năng thực hành; được cộng đồng CNTT đánh giá cao, ưu tiên có học liệu bổ sung đi kèm; được xuất bản bởi những nhà xuất bản uy tín nhất thế giới. Các sách chuyên về thực hành nghề liên quan đến CNTT như thiết kế web, lập trình, quản trị mạng, thiết kế đồ họa… Đây đều là những ngành nghề đang có nhu cầu lớn trong xã hội.

  Theo GS.Chu Hảo, Giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức, việc hợp tác với trường Cao đẳng thực hành FPT để xuất bản những đầu sách CNTT chất lượng cao, có bản quyền từ những nhà xuất bản danh tiếng sẽ làm “sang” thêm tủ sách của Nhà xuất bản Tri Thức. Ông cũng đánh giá cao Tập đoàn FPT bởi tầm nhìn tốt và ngày càng chuyên nghiệp.

  Bước đầu, hai bên sẽ hợp tác xuất bản cuốn “Tin học Cơ sở” của Nhà xuất bản McGraw-Hill. Tiến tới, hai bên sẽ có kế hoạch xuất bản những cuốn sách của Nhà xuất bản Peason, Cengage, Cambridge…

  Cao đẳng thực hành FPT sử dụng phương pháp dạy và học kiểu mới giúp sinh viên tốt nghiệp đáp ứng ngay đòi hỏi của công việc. Cụ thể, thời gian học tập của sinh viên thiên về thực hành. 100% sinh viên được thực hành trên hệ thống máy tính cấu hình cao có nối mạng. Mỗi giờ học lý thuyết đều được giảng trực quan sinh động qua clip, video với hệ thống máy chiếu hiện đại.

  Hệ thống giáo trình và tài liệu tham khảo được trường mua bản quyền và thường xuyên cập nhật từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới như McGraw-Hill, Pearson, Wiley… Với hệ thống giáo trình chuẩn quốc tế được biên dịch sang tiếng Việt, dù vốn tiếng Anh hạn chế, sinh viên vẫn được học kiến thức cập nhật với thế giới.

  Hiện Cao đẳng thực hành FPT đang đào tạo 2 khối ngành: Công nghệ thông tin (gồm có Thiết kế web và Ứng dụng phần mềm) và Kế toán doanh nghiệp. Trong năm nay, trường tuyển sinh 1.200 chỉ tiêu cho 2 khối ngành trên.

   


   

  Từ khóa: Bằng Linh