• Thứ Sáu, 10/06/2011 07:55 (GMT+7)

  Sao Khuê 2011: Phần mềm 5 sao có doanh thu 1,6 tỷ đồng/năm

  Bằng Linh
  Tối 9/6/2011, lễ trao danh hiệu Sao Khuê cho các phần mềm, giải pháp và dịch vụ xuất sắc nhất đã diễn ra tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội.

  Phần mềm AV Music Morpher Gold 5.0 của Công ty cổ phần Phần mềm Âm thanh và Hình ảnh đã được trao danh hiệu Sao Khuê cùng với 55 phần mềm, dịch vụ và giải pháp CNTT khác (Tải danh sách cụ thể tại đây).

  Đáng nói, AV Music Mopher Gold 5.0 trở thành phần mềm duy nhất đạt danh hiệu 5 sao với doanh thu năm 2010 đạt 1,6 tỉ đồng. AV Music Mopher Gold 5.0 là một phần mềm âm thanh hoàn thiện giúp người dùng không chỉ nghe được nhạc hay từ máy tính mà còn có thể biên tập nhạc một cách chuyên nghiệp.

  AV Music Mopher Gold 5.0 được đánh giá cao bởi hệ thống hỗ trợ khách hàng (tất cả các công tác hỗ trợ và cập nhật sản phẩm đều được thực hiện nhanh, trực tuyến 24/7 thông qua tài khoản riêng của sản phẩm trong hệ thống hỗ trợ khách hàng (audio4fun.com support centre).

  Theo đánh giá của Hội đồng chung khảo, AV Music Mopher Gold 5.0 được đánh giá cao bởi đây là phần mềm thương mại hóa có doanh thu cao từ thị trường nước ngoài (giá bán sản phẩm này là 99,95 USD). Xét về tính năng, AV Music Mopher Gold 5.0 là một trong số ít phần mềm đã đạt được mức độ tối ưu trong việc tách rời nhạc; phần mềm được tích hợp chức năng thay đổi độ cao và âm sắc; hiệu ứng âm thanh phong phú, đáp ứng các yêu cầu biên tập nhạc khác nhau từ thấp đến cao.

  Còn theo ý kiến của người dùng, phần mềm AV Music Mopher Gold 5.0 khá thân thiện, họ dễ dàng chuyển từ chế độ chỉ chơi nhạc sang chế độ biên tập chỉ bằng 1 nút nhấn, có khả năng hỗ trợ 4 hiệu ứng âm thanh cùng lúc, có chức năng tạo bìa đĩa thú vị…

  Ngoài các công ty phần mềm tên tuổi đã có “thâm niên” với Sao Khuê như Effect, FPT, Tinh Vân, Peacesoft, CMC, Viettel, mùa bình chọn danh hiệu Sao Khuê năm nay còn có nhiều tên tuổi mới như công ty AG, RDSoft, Hoàn Hảo, OSP, ATO...

  TS.Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng bình chọn Sao Khuê 2011 đánh giá nhiều sản phẩm phần mềm thương mại tiêu biểu tham gia giải thưởng năm nay đã cho thấy xu hướng cải tiến mô hình kinh doanh sản phẩm, dịch vụ theo hướng bán sản phẩm trí tuệ, tách biệt gía sản phẩm trí tuệ với giá dịch vụ triển khai, bước đầ tạo hệ sinh thái cho sản phẩm và dịch vụ nội địa. Đặc biệt, nhiều giải pháp cũng được cung cấp theo xu hướng mới như điện toán đám mây...

  “Chất lượng sản phẩm được nâng lên qua từng năm. Nhiều công ty bắt đầu đi vào các giải pháp, xu hướng mới như điện toán đám mây, đặc biệt là sản phẩm đạt 5 sao cho thấy sản phẩm trí tuệ của Việt Nam được bán ra thế giới, khẳng định sự sáng tạo công nghệ của Việt Nam đặc biệt quan trọng. Chúng tôi cũng đánh giá cao các giải pháp ứng dụng cho di động bởi xu hướng mỗi người tiêu dùng đều sử dụng thiết bị di động cho việc tìm kiếm thông tin”, TS. Trương Gia Bình.

   

   

   

   

   

   

   

  ”Việc được trao giải tại Sao Khuê năm nay càng giúp cổng thanh toán Ngân Lượng khẳng định uy tín và chất lượng dịch vụ của mình. Nó không chỉ được người tiêu dùng ưa chuộng mà còn được giới CNTT đánh giá cao. Sau giải thưởng này, chúng tôi vẫn tiếp tục mở rộng các ứng dụng, trước mắt sẽ là hợp tác với Paypal để thúc đẩy việc thanh toán trên các trang web nước ngoài, giúp mang ngoại tệ về cho đất nước”, ông Nguyễn Hòa Bình, Tổng Giám đốc Công ty Peacesoft.