• Thứ Hai, 13/06/2011 19:26 (GMT+7)

  Công đoàn Sở KHCN TP.HCM: Tọa đàm “Hành trình theo chân Bác”

  Đông Quân
  Kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911), Công đoàn Sở KHCN TP.HCM cùng Công đoàn viên chức TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Hành trình theo chân Bác”.

  Nhân kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911), Công đoàn Sở KHCN TP.HCM phối hợp cùng Công đoàn viên chức TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm “Hành trình theo chân Bác”.

  Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham dự của khoảng 50 cán bộ, đoàn viên Công đoàn thuộc các đơn vị, cơ quan trong Sở. Đặc biệt có sự tham gia của ông Lê Hoài Quốc - Thành ủy viên, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐ Sở KHCN TP.HCM và ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức TP.HCM.

  Ông Nguyễn Hoài Nam – chủ tọa buổi tọa đàm đã cùng chia sẻ những sự kiện quan trọng trong cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Bác. Trong cuộc viễn du suốt 30 năm, qua 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, Bác đã tìm đến chủ nghĩa Mác - Lê Nin, học thuyết Cách mạng tiên phong của thời đại. Người đã tìm được lời giải cho bài toán “làm thế nào để giải phóng Tổ quốc và nhân dân thoát ách nô lệ của thực dân Pháp. Đất nước được độc lập, dân được tự do hạnh phúc”.
   
  Buổi tọa đàm đã nhìn lại tầm vóc và ý nghĩa lớn lao của một sự kiện trọng đại trong lịch sử đất nước, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về giải phóng dân tộc theo con đường cách mạng vô sản. Bên cạnh đó là những bài học quý giá học được từ Bác và việc vận dụng những bài học ấy trong cuộc sống, công việc.

  Một số hình ảnh buổi tọa đàm