• Thứ Ba, 28/06/2011 13:37 (GMT+7)

  HP xây dựng trụ sở khu vực Trung Quốc ở Thượng Hải

  Bạch Đình Vinh
  HP có kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất của mình ở Thượng Hải, xây dựng tổng hành dinh khu vực Trung Quốc tại thành phố này. Đây là một trong những nỗ lực của công ty nhằm đạt tăng trưởng ở quốc gia được dự kiến sẽ trở thành thị trường máy tính lớn nhất thế giới.

  Hôm Chủ nhật 26/6/2011, HP đã đưa ra thông báo trên khi CEO Leo Apotheker của công ty gặp các quan chức chính quyền Thượng Hải. Ở Trung Quốc, thành phố này đã trở thành nơi HP có số nhân viên lớn nhất, với 6 địa điểm bao gồm sản xuất máy tính, nghiên cứu sản phẩm và nhiều nhóm kinh doanh khác.

  Theo một tuyên bố của HP, công ty dự định hợp nhất những địa điểm hiện tại vào một khu làm việc đa năng. Nhà sản xuất PC này cũng có kế hoạch thiết lập một trụ sở khu vực Trung Quốc ở Thượng Hải cho Nhóm Hệ thống Cá nhân (PSG) của HP, bao gồm máy tính cá nhân, máy trạm kỹ thuật, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

  "Thượng Hải sẽ là một phần quan trọng trong giai đoạn tiếp theo của sự tăng trưởng và đổi mới ở Trung Quốc của HP, và chúng tôi mong muốn mở rộng quan hệ đối tác chặt chẽ của mình với thành phố này", ông Apotheker nói trong một tuyên bố.

  HP đang thực hiện đầu tư khi Trung Quốc được dự báo sẽ vượt Mỹ về số lượng máy tính được tung ra trong năm tới, theo hãng nghiên cứu IDC. Trong năm 2013, doanh số bán PC của Trung Quốc tính theo giá trị cũng sẽ vượt Mỹ.

  Nhưng, trong khi là nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới với 20,2% thị phần, HP vẫn bị tụt lại khá xa ở phía sau trong môi trường cạnh tranh ở Trung Quốc. Theo IDC, hãng sản xuất máy tính Lenovo của Trung Quốc dẫn đầu với 27,6% thị phần trong nước. Dell ở vị trí thứ 2 (với 10,3% thị phần) và HP đứng thứ 3 (với 9,3% thị phần).

  Từ khóa: HP, Trung Quốc
  Nguồn: IDG News Service, 27/6/2011