• Thứ Tư, 29/06/2011 19:08 (GMT+7)

  Diễn đàn “Công viên phần mềm: Xu hướng 2020”

  NND
  Hội thảo xu hướng phát triển công viên phần mềm ở khu vực 10 năm tới và gặp mặt doanh nghiệp CNTT, giúp họ tìm kiếm cơ hội hợp tác, sẽ diễn ra tại Công viên Phần mềm Quang Trung, TP.HCM.

  QTSC hiện là Chủ tịch Liên minh các Công viên Phần mềm châu Á - châu Đại Dương (SPA)...
  Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Liên minh các Công viên Phần mềm châu Á - châu Đại Dương (SPA) tổ chức Diễn đàn 2011 với chủ đề “Công viên phần mềm: Xu hướng 2020” từ ngày 13 - 14/7/2011, tại QTSC, phường Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM. Diễn đàn dự kiến sẽ thu hút 300 khách mời bao gồm lãnh đạo cấp cao các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia quản lý công viên phần mềm trong nước, ngoài nước và các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam.

  Diễn đàn lần này bao gồm 2 nội dung chính: chương trình Hội thảo sáng 14/7/2011 do các diễn giả là các nhà quản lý công viên phần mềm của các nước trong khu vực trình bày tập trung vào xu hướng phát triển công viên phần mềm tại các nước trong 10 năm tới. Qua đó, rút ra mô hình, bài học về công tác quản lý các công viên phần mềm, cũng như khả năng thích ứng của ngành CNTT trước những tác động của nền kinh tế thế giới.

  Phần thứ hai vào chiều cùng ngày là chương trình giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh (business matching) giữa các doanh nghiệp CNTT Việt Nam và trên 30 doanh nghiệp đến từ Hồng Kông, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia... Trước đó, ngày 13/7/2011, các thành viên SPA sẽ có cuộc họp nội bộ định kỳ cập nhật thông tin về ngành CNTT và những thay đổi đang diễn ra tại các thành viên SPA.

  Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc QTSC kiêm Chủ tịch SPA cho biết: “Với cương vị là Chủ tịch SPA, thông qua hoạt động này, QTSC hy vọng quảng bá hơn nữa về ngành CNTT Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn được học tập kinh nghiệm, giải pháp và xu hướng phát triển các công viên phần mềm của các nước trong 10 năm tới. Đây là dịp để giao lưu, học hỏi không chỉ dành cho QTSC, các công viên phần mềm tại Việt Nam mà còn dành cho các nhà quản lý, nhà đầu tư trong và ngoài nước có ý định xây dựng và phát triển công viên phần mềm trong thời gian sắp tới”.

  Liên minh các công viên phần mềm Châu Á - Châu Đại Dương (The Asia Oceania Regional Software Park Alliance – SPA) là một tổ chức quốc tế bao gồm 23 công viên phần mềm của 13 nền kinh tế như Malaysia, Brunei, Singapore, Trung Quốc, Hồng Kong, Thái Lan… Bắt đầu từ Diễn đàn khu vực công viên phần mềm năm 2007 tại Bangkok, Thái Lan với ý tưởng tạo ra một sự liên kết gắn bó hợp tác lẫn nhau giữa các công viên phần mềm. Một năm sau, đại diện các công viên phần mềm châu Á - châu Đại Dương đã ký kết Bản ghi nhớ chính thức thành lập Liên minh tại Hạ Môn, Trung Quốc vào ngày 8/9/2008 với mục tiêu nhằm thúc đẩy sự phát triển của các công viên phần mềm nói riêng cũng như ngành CNTT nói chung. Thông tin có thêm tại website: http://www.softwarepark.asia.

  Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là đại diện duy nhất của Việt Nam gia nhập SPA vào năm 2009. QTSC được bầu làm Chủ tịch SPA nhiệm kỳ 2011 - 2012. QTSC hiện nay là khu công viên phần mềm thành công nhất tại Việt Nam. Thông tin thêm về QTSC có tại website: http://www.qtsc.com.vn.

   

  Nguồn: Công viên Phần mềm Quang Trung