• Thứ Năm, 04/08/2011 23:05 (GMT+7)

  Đà Nẵng: Hội nghị quốc tế về cơ sở hạ tầng thông tin toàn cầu

  Thanh Nguyên
  Trong 3 ngày, từ 4 đến 6/8/2011, 6 phiên làm việc của Hội nghị quốc tế về cơ sở hạ tầng thông tin toàn cầu (GIIS) 2011 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng.

  Hội nghị do Hiệp hội Truyền thông quốc tế IEEE và Đại học Paris 13 tổ chức, với sự tham gia của hơn 30 khoa học gia, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực điện toán và hạ tầng thông tin trong và ngoài nước.

  Các nhà khoa học trên thế giới tham luận về định hướng đầu tư hạ tầng GISS tại Việt Nam.
  Tiến sĩ Lê Kim Hùng, Giám đốc Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, đơn vị đăng cai tổ chức cho biết, hội nghị nhằm tập trung ý kiến các nhà khoa học và chuyên gia đầu ngành về thảo luận, báo cáo chính sách phát triển cơ sở hạ tầng mạng truyền thông và CNTT toàn cầu.

  Các nhà khoa học cũng đưa ra các ý kiến định hướng tiến bộ về đầu tư hạ tầng mạng CNTT tại Việt Nam, qua đó tạo quan hệ trao đổi thông tin và liên lạc giữa các tổ chức xã hội, quản lý cùng đội ngũ những người nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

  Các vấn đề kỹ thuật đáng chú ý qua các tham luận hội nghị bao gồm xem xét khả năng liên kết ở những mức độ khác nhau về các dịch vụ mạng chuẩn và giao diện người dùng, việc đặt tên và đánh địa chỉ trong xu hướng di chuyển toàn cầu của người dùng và dịch vụ...

  Qua đó, các chuyên gia sẽ đề xuất các vấn đề liên quan công tác quản lý dữ liệu như bảo vệ tài sản trí tuệ, sự riêng tư và bảo mật, công nghệ mã hóa quốc tế, các hình thức thương mại, tiêu chuẩn và kỹ thuật sở hữu mã hóa thông tin…

  Từ khóa: Đà Nẵng