• Thứ Sáu, 05/08/2011 01:44 (GMT+7)

  Trao giải Hội thi Tin học trẻ lần thứ 17

  Như Dũng
  Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 17 đã được tổ chức long trọng tại Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM tối 4/8/2011 với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân.

  Với gần 10.000 thí sinh cả nước tham dự, Hội thi Tin học trẻ lần thứ 17 năm 2011 thu hút được sự quan tâm lớn của xã hội. Có 231 em đã bước vào chung kết cuộc thi từ 2 đến 4/8/2011 tại TP.HCM.

  Các thí sinh đoạt giải...
  Nhận xét về hội thi năm nay, PGS. TS Bùi Thế Duy, Chủ nhiệm Khoa CNTT Trường ĐH Công Nghệ ĐH Quốc Gia Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng giám khảo nói: “Nhìn chung, bài làm của thí sinh đa dạng, bám sát đề thi, trình độ đồng đều, điểm đạt giải khuyến khích từ 62 điểm (trên tối đa 100), cao nhất 87,5 điểm. Mặc dù một số thí sinh còn yếu về soạn thảo, tư duy toán và tin học chưa cao, các giám khảo vẫn khá ngạc nhiên với kết quả của các em THCS vì ở cấp này, Tin học chưa là môn học chính thức mà kết quả thể hiện trình độ của các em đã được nâng lên rõ rệt".

  Theo ông Bùi Thế Duy, nội dung của Bảng C (khối THPT) được sự quan tâm của hầu hết các tỉnh thành. Do đó, chất lượng chuyên môn của các bài thi khá cao, đội thắng là đội có chiến thuật hay nhất, sáng tạo nhất của bảng. Ở giải Phần mềm sáng tạo không có chênh lệch nhiều giữa 25 phần mềm lọt vào chung khảo nhưng so với các năm trước, giải này chưa có nhiều sản phẩm mới và chưa tập trung vào chủ đề chính của năm nay là bảo vệ môi trường.

  Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 8 giải nhì, 19 giải ba và 47 giải khuyến khích cho phần thi chung và 3 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 10 giải khuyến khích cho phần thi phần mềm sáng tạo; một giải nhất đồng đội cho đội có đủ lượng thí sinh dự thi và đạt số điểm bình quân cao; 10 đơn vị tổ chức hội thi tốt ở cấp cơ sở.

  Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo cho các em đạt giải nhất và trao tặng bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho các em đạt giải nhì, giải ba. Bộ GDĐT tặng bằng khen cho các giải nhất ở phần thi chung. Ngoài ra, Công ty HiPT tặng MTXT cho giải nhất phần thi chung và tặng ĐTDĐ cho giải nhất cuộc thi phần mềm sáng tạo.

  Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt Ban chỉ đạo Hội thi đánh giá cao lao động của Ban tổ chức Hội thi, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan, của các tỉnh/thành Đoàn, của lãnh đạo các đoàn đại biểu và sự tham gia nghiêm túc của các thí sinh.

  Những kết quả chính của Hội thi:

  Giải nhất bảng A (khối Tiểu học) là Lê Bá Thông, lớp 5, Trường tiểu học Thực hành sư phạm Kon Tum. Nhất bảng B (khối THCS) là Nguyễn Tiến Trung Kiên, lớp 8 trường THCS Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội. Nhất bảng C (khối THPT) là nhóm của các em Nguyễn Hữu Thành và Dương Quốc Tín, lớp 11 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

  Giải nhất phần mềm sáng tạo: khối Tiểu học, Nguyễn Thị Kim Bình (lớp 5 trường Tiểu học Phù Đổng, Hải Châu, Đà Nẵng); khối THCS, Trần Viết Gia Đức (lớp 9, THCS Nguyễn Khuyến, Hải Châu, Đà Nẵng); khối THPT, nhóm thí sinh Vũ Nhật Tài, Đoàn Ngọc Anh, Đỗ Ngọc Hoàng (lớp 11, THPT Chuyên Thăng Long, Đà Lạt, Lâm Đồng).

  Giải đồng đội: Đoàn Đà Nẵng. Giải phong trào: Hà Nội, TP.HCM, Sóc Trăng, Lâm Đồng, Nghệ An, Bưu chính – Viễn thông, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bến Tre, Bình Thuận. Ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho thí sinh nhỏ tuổi nhất là Ngô Hồng Quang (2002); 4 thí sinh người dân tộc thiểu số.

  Những hình ảnh từ sự kiện: