• Thứ Hai, 08/08/2011 18:13 (GMT+7)

  Việt Nam tổ chức hội nghị chất lượng châu Á 2011

  Việt Hải
  Đây là lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai tổ chức Hội nghị Chất lượng châu Á với sự tham gia của các chuyên gia chất lượng, học giả đến từ nhiều nước trong châu lục.

  Ông Nguyễn Quang Toản, Chủ tịch VQAH.
  Ngày 8/8/2011, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) TP.HCM, Hội Chất lượng TP.HCM (VQAH) cùng Sở KHCN TP.HCM đã thông báo về Hội nghị Chất lượng châu Á năm 2011 tại TP.HCM.

  Ban tổ chức cho biết, Hội Chất lượng châu Á (ANQ) được thành lập năm 2002 tại Tokyo, bao gồm 17 nước, trong đó có Việt Nam. Hội nghị chất lượng châu Á (ANQ Congress) được ANQ tổ chức hàng năm vào mùa Thu. Hội nghị này dành cho các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp ở châu Á và thế giới.

  Đây là diễn đàn quốc tế trình bày về nghiên cứu và phát triển triết lý, lý luận, phương pháp và các ứng dụng trong lĩnh vực chất lượng. Năm 2011, Hội Chất lượng TP.HCM (VQAH) đăng cai Hội nghị Chất lượng châu Á, tổ chức tại TP.HCM từ ngày 27 đến 30/9/2011.

  Bên cạnh những vấn đề như chất lượng hành chính công, chất lượng giáo dục, chất lượng y tế, an toàn thực phẩm, hội nghị lần này với chủ đề “Quản lý chất lượng là chìa khóa để phát triển bền vững” còn để cập đến chất lượng CNTT-TT, sản xuất và dịch vụ.

  Ông Nguyễn Quang Toản, Chủ tịch VQAH cho biết: “Điều chúng ta cần quan tâm là tính chất an toàn của các sản phẩm mà chúng ta đưa ra cho người tiêu dùng. Chúng ta cần xem xét những sản phẩm ấy: Nếu chúng không an toàn thì sẽ ảnh hưởng đến môi trường như thế nào? Từ đó đề ra các giải pháp để các doanh nghiệp, đơn vị quản lý nhà nước có thể quản lý, tiến tới phát triển bền vững”.

  Hội nghị lần này sẽ quy tụ các chuyên gia chất lượng, các học giả đến từ châu Á và thế giới nhằm chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực quản lý chất lượng. Sự thách thức là để phát triển các khái niệm mới về chất lượng, các phương pháp và kỹ thuật để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững thông qua con đường của ANQ.