• Thứ Hai, 22/08/2011 09:51 (GMT+7)

  In hóa đơn với PM Kế toán AccNet iZ

  Tam Ích
  Với phần mềm (PM) AccNet iZ của Công ty CP Tin học Lạc Việt, việc tự in hoá đơn sẽ trở nên dễ dàng. Đây là phần mềm Quản lý hóa đơn được Tổng cục Thuế giới thiệu cho các doanh nghiệp.

  Phù hợp với NĐ 51

  AccNet iZ hoàn toàn tương thích với các quy định trong Nghị định 51/2010/NĐ-CP. Với PM này, doanh nghiệp (DN) sẽ dễ dàng khởi tạo và in hoá đơn (HĐ) theo 3 hình thức: Hoá đơn đặt in – Hoá đơn tự in – Hoá đơn điện tử.

  Đối với hình thức HĐ đặt in, sau khi nhập các thông tin từ bộ phận bán hàng, các thông tin này sẽ được tự động căn chỉnh vừa khớp với phôi HĐ; mẫu HĐ in đẹp và chính xác. Việc căn chỉnh này chỉ thực hiện một lần.

  Trung tâm giải pháp Doanh nghiệp của Lạc Việt sẽ hỗ trợ khách hàng căn chỉnh mẫu HĐ cho phù hợp với phôi HĐ. Các DN có thể yêu cầu hỗ trợ qua điện thoại, email…

  AccNet iZ sẽ giúp lập quyết định sử dụng HĐ – thông báo phát hành HĐ… PM này có sẵn 6 mẫu HĐ phù hợp NĐ 51 để người dùng lựa chọn (hình thức tự in). Người dùng sẽ chọn mẫu HĐ, bổ sung logo/hình ảnh, màu sắc, hình nền… AccNet iZ còn giúp tạo mã nhận dạng HĐ (chống làm giả); đánh số trên HĐ nhằm tránh in nhầm/trùng HĐ.

  Đối với hình thức HĐ điện tử; AccNet iZ sẽ giúp khởi tạo mẫu HĐ kèm theo chữ ký số. Các mẫu HĐ điện tử được xuất dưới hình thức tập tin .doc (Word) hoặc .pdf (Adobe) và người dùng có thể nhúng chữ ký số vào HĐ điện tử.

  Phân quyền in hoá đơn

  Nhằm tăng cường bảo mật cho công đoạn in HĐ; AccNet iZ hỗ trợ tính năng phân quyền. Các DN sẽ tiến hành xác định quyền được in trên hệ thống; AccNet iZ sẽ tự động cho phép hoặc ngăn chặn các lệnh in HĐ.

  Đồng thời, AccNet iZ cũng sẽ phát tín hiệu nhắc nhở cho người dùng trước khi in HĐ; báo số lượng HĐ đã in ra. Theo NĐ 51, hoá đơn chỉ được in một bản chính thức – duy nhất; các bản in sau đó đều sẽ là phiên bản sao chép (copy). Do đó, các DN phải lưu ý ở điểm này khi in HĐ.

  Có thể vào website của Accnet iZ: http://www.lacviet.com.vn/accnetiz vào mục download để tải tập tin cài đặt, sau khi cài đặt xong liên hệ số điện thoại hỗ trợ để được hướng dẫn kích hoạt phần mềm quản lý hóa đơn.

  AccNet iZ có khả năng định nghĩa và khai báo số liên HĐ trong phần “khai báo thông tin HĐ”. Một HĐ giá trị gia tăng thường sẽ có số lượng 2 – 9 liên; mỗi liên chỉ được in một lần; từ lần thứ 2 trở đi, HĐ đó sẽ là bản sao. Đồng thời, AccNet iZ sẽ giúp cho người dùng xem lại nội dung HĐ (trước khi in)… Đối với loại HĐ điện tử có tích hợp chữ ký số; người dùng cần sử dụng quyền ký số của mình để xoá chữ ký số trước khi xoá HĐ.

  Cần lưu ý, nếu chọn hình thức HĐ tự in, họ có thể xoá các HĐ sau khi đã sử dụng. Tuy nhiên, các dữ liệu về mẫu HĐ đã khởi tạo và in ra vẫn tồn tại. PM tự in HĐ chỉ thay đổi trạng thái của HĐ chứ không xoá dữ liệu từ các mẫu HĐ đã tạo ra.

  AccNet iZ cũng cung cấp các tính năng: Huỷ HĐ và báo cáo huỷ HĐ; xoá HĐ và báo cáo xoá HĐ. Ngoài ra, PM này còn có thêm các báo cáo tình hình sử dụng HĐ; thống kê các HĐ đã hết giá trị sử dụng…

  ID: B1108_50