• Thứ Sáu, 19/08/2011 18:42 (GMT+7)

  Secutech Vietnam 2011 diễn ra từ 24 - 26/8/2011 tại TP.HCM

  Như Dũng
  Secutech Vietnam 2011 là sự kiện lần thứ tư quy tụ các công ty chuyên ngành thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy, trưng bày hơn 500 sản phẩm tiên tiến nhất.

  Triển lãm và Hội nghị quốc tế về kỹ thuật, thiết bị an toàn, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy lần thứ 4 tại Việt Nam sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM từ 24 - 26/8/2011. Sự kiện do Messe Frankfurt New Era Business Media cùng Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VietFair) tổ chức.

  Secutech Vietnam 2011 là sự kiện chuyên ngành lớn nhất trước nay. Từ trái: ông Nguyễn Văn Ngân, ông Joshep Lee, ông Lê Xuân Sơn.
  Tại cuộc họp báo ngày 19/8/2011, ông Joshep Lee, Giám đốc điều hành Messe Frankfurt New Era Business Media cho biết, sự kiện có 110 đơn vị đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 200 gian hàng, giới thiệu hơn 500 chủng loại sản phẩm và ứng dụng an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ mới nhất trên thế giới.

  IP Camera sẽ là một trong những trưng bày nổi bật tại sự kiện lần này. Các hãng nổi tiếng như Axis, Brickcom, Panasonic, Robert Bosch, Secom, Sony, Vivotek sẽ có những màn trình diễn IP Camera ấn tượng. Bên cạnh đó là những sản phẩm, ứng dụng như CCTV, thiết bị giám sát, chuông báo, kiểm soát vào ra, bộ đàm, RFID... Cùng với phần trưng bày là chuỗi các diễn đàn giám sát kỹ thuật số toàn cầu tại Việt Nam; hội thảo chuyên đề phòng cháy, chữa cháy; hội thảo an toàn công nghiệp.

  Ông Lê Xuân Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thiết bị An ninh chuyên nghiệp châu Á - Chi hội Việt Nam nói: "Nhờ có Secutech mà các doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng tiếp cận với các thiết bị an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy... Trình độ của các loại thiết bị này tại Việt Nam hiện nay ngang bằng với các nước trong khu vực châu Á. Một số doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài cũng đã kéo theo các nhà cung cấp trang thiết bị và giải pháp an ninh, an toàn... Hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện tại không chỉ còn là những bình xịt, các camera quan sát bây giờ có khả năng nhận diện khuôn mặt, phát hiện vật bị bỏ quên ở nhà ga, nơi công cộng".

  Ông Nguyễn Văn Ngân, Tổng giám đốc VietFair giải thích, trước năm 2008, các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến vấn đề an ninh, an toàn đều phải ra nước ngoài để tìm các đối tác. Sau khi có Secutech (lần đầu tổ chức tại Việt Nam năm 2008), các doanh nghiệp có dịp tiếp cận các trang thiết bị và công nghệ dễ hơn rất nhiều. Đặc biệt, đại diện các cơ quan nhà nước quan tâm đến các giải pháp an ninh, an toàn sau khi chứng kiến các sản phẩm, giải pháp đã dễ dàng hơn nhiều trong quyết định đầu tư vào lĩnh vực này. Ví dụ, tại Việt Nam đã trang bị hệ thống camera theo dõi vi phạm giao thông kết nối đến tận máy in vé phạt để gửi cho chủ phương tiện vi phạm.

  Các nhà tổ chức dự kiến Secutech Vietnam 2011 sẽ đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan đến từ các cơ quan chính phủ, tài chính, ngân hàng, khách sạn, xây dựng, giao thông vận tải, viễn thông...