• Thứ Năm, 25/08/2011 00:37 (GMT+7)

  Secutech Vietnam 2011: Xu hướng camera IP độ nét cao

  Châu Phan
  Sự kiện lớn nhất chuyên ngành trong lĩnh vực An ninh - An toàn - PCCC tại Việt Nam đã diễn ra sáng 24/8 tại TP.HCM.

  Đây là lần thứ 4 tại Việt Nam diễn ra Triển lãm và Hội nghị Quốc tế thường niên về kỹ thuật, thiết bị an toàn, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy.

  Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm của các hãng nổi tiếng trên thế giới như Brickcom, Sony, Robert Bosch, Vivotek, Honeywell… tập trung vào các giải pháp an ninh, an toàn, PCCC, cứu nạn cứu hộ. Các thiết bị giám sát được giới thiệu, nhất là những thiết bị sử dụng công nghệ IP, tích hợp nhiều tính năng cao cấp đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với việc đảm bảo an toàn, an ninh.

  Nổi bật tại triển lãm là thế hệ mới của các camera IP hỗ trợ độ nét cao HD với độ phân giải lên đến hàng Megapixel không còn là của hiếm. Xu hướng họp từ xa qua mạng IP trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ thể hiện hình ảnh trung thực của những chiếc camera IP độ nét cao. Giải pháp quản lý bãi đỗ xe tự động đang được triển khai ngày càng nhiều tại các thành phố như Hà Nội và TP.HCM có vai trò đóng góp quan trọng của những camera đời mới này. Nhiều camera được trưng bày còn cho thấy khả năng quay rõ nét đối tượng di chuyển trong vùng thiếu sáng, hoặc trong màn đêm mà không cần tới đèn.

  Cho dù đang là quá trình chuyển đổi camera từ analog sang IP, nhưng với tầm kiểm soát xa hàng trăm mét, ưu điểm chống nhiễu tốt, hoạt động bền bỉ cả ngày và đêm, một số camera analog chuyên dụng vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh riêng của chúng.

  Môi trường di động được khai thác với thiết bị như đầu ghi hình di động (Mobile DVR) theo chuẩn nén H.264 không những cho hình ảnh sắc nét, mà còn hỗ trợ xem qua thiết bị di động cá nhân như smartphone hay máy tính bảng.

  Tại triển lãm khách tham quan được tiếp xúc thực tế với các hệ thống giám sát ra vào tự động, ứng dụng nhiều công nghệ tân tiến như sinh trắc học; các hệ thống báo cháy, báo khói trong các toà nhà thông minh được lập trình để giám sát phát hiện sự cố diễn ra và báo ngay về trung tâm hoặc gửi cảnh báo tới thiết bị di động của chủ nhân. “Hệ thống của chúng tôi thậm chí quản lý và thông báo chính xác sự cố tới tận từng điểm gắn thiết bị giám sát (đầu báo cháy, báo khói,…) chứ không chỉ là khu vực hay tầng lầu”, kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật Nguyễn Hữu Thịnh của công ty Robert Bosch Vietnam, cho biết.

  Giải pháp an toàn, PCCC đã xuất hiện nhiều và đa dạng hơn những triển lãm trước, đáp ứng sự quan tâm ngày càng cao của các tổ chức và người dân Việt Nam đối với lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

  Bên cạnh triển lãm, còn có diễn đàn – hội thảo chuyên ngành với nhiều chuyên đề, thảo luận về những vấn đề nóng nhất của thị trường an ninh, an toàn, PCCC, cứu hộ cứu nạn. Triển lãm tiếp tục diễn ra cho đến hết ngày 26/8, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Đại lộ 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM.