• Thứ Hai, 26/09/2011 15:21 (GMT+7)

  Triển lãm truyền thông, Internet & CNTT, sản phẩm điện tử tại Hà Nội

  ND
  Với 3 triển lãm quốc tế về CNTT và sản phẩm điện tử diễn ra đồng thời từ 16 đến 19/11/2011 tại Hà Nội, người tham dự có cơ hội khám phá nhiều công nghệ và sản phẩm mới nhất.

  Diễn ra đồng thời từ 16 đến 19/11/2011 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam (VEFAC) ở Hà Nội, Triển lãm và Hội nghị quốc tế về Truyền thông (Vietnam Comm 2011), Triển lãm quốc tế về Internet và CNTT (Vietnam Internet & IT 2011) và Triển lãm quốc tế về sản phẩm điện tử (Vietnam Electronics 2011) là sự kiện lớn, có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực CNTT và sản phẩm điện tử Việt Nam. Triển lãm tạo ra nền tảng tốt nhất cho các doanh nghiệp thuộc các ngành nghề khác nhau tìm kiếm những sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới nhất. Triển lãm là nơi các doanh nghiệp trao đổi những thông tin thị trường thời sự nhất trong lĩnh vực CNTT-TT (ICT).

  Hình ảnh tại sự kiện cùng tên năm 2010.
  Tiềm năng của thị trường ICT Việt Nam rất lớn

  Theo Sách trắng về CNTT-TT Việt Nam 2011  do Bộ TTTT ban hành, CNTT đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nền kinh tế quốc dân. Tính đến cuối năm 2010, doanh thu của ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số đạt 5,6 tỷ đô la Mỹ, doanh thu của ngành dịch vụ viễn thông đạt hơn 9,4 tỷ đô la Mỹ, đưa đến tổng doanh thu của ngành ICT năm 2010 đạt 17 tỷ đô la Mỹ, tăng 19 lần so với doanh thu năm 2000. Ngành ICT có mức tăng trưởng nhanh, là sự hội tụ của sản phẩm điện tử, viễn thông, CNTT và phát thanh truyền hình, cùng với sự bùng nổ của lĩnh vực nội dung số và xu hướng CNTT thân thiện môi trường. Các chuyên gia dự đoán rằng phần mềm, băng thông di động và cố định, nội dung số và các dịch vụ gia tăng sẽ đạt mức tăng trưởng mạnh ở Việt Nam, tạo ra thị trường tiềm năng lớn và vô số cơ hội kinh doanh.

  Nhờ tiềm năng thị trường rộng lớn và các chính sách khuyến khích của Chính phủ, triển lãm Truyền thông/Internet và CNTT/Sản phẩm điện tử Việt Nam 2011 nhận được sự hỗ trợ quý báu từ các nhà khai thác dịch vụ viễn thông lớn trong nước và quốc tế cũng như các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng như VNPT, MobiFone, Vinaphone, Orange France Telecom, Ericsson, Hitachi Cable, Huawei, Rosenberger, ZTE và nhiều đơn vị khác. Các công ty này sẽ giới thiệu những công nghệ, giải pháp, sản phẩm và dịch vụ tân tiến nhất hiện đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề tại Việt Nam bao gồm ngành Tài chính - Ngân hàng, Khách sạn - Du lịch, Giáo dục, Logistics và Y tế…

  Bên cạnh đó, khu vực triển lãm của các đoàn quốc tế được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp Tự động hóa Singapore (SIAA), Tiểu ban Điện tử và Công nghiệp thông tin thuộc CCPIT, Hiệp hội doanh nghiệp Điện và Điện tử Đài Loan (TEEMA) và Công ty Dịch vụ Truyền thông PTAC Trung Quốc, góp phần nâng cao tính quốc tế của triển lãm.

  Giới thiệu những sản phẩm và công nghệ tiên tiến với thị trường Việt Nam

  Một loạt các công ty từ các quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia sẽ lần đầu tiên tham gia triển lãm. Quý khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều giải pháp công nghệ và kinh doanh mới nhất trong lĩnh vực ICT ngay tại triển lãm.

  Nhà sản xuất đến từ Malaysia, công ty Advanced Network Solutions Ltd, giới thiệu Giải pháp cho Viễn thông và Kết nối mạng. Công ty chuyên cung cấp các giải pháp kết nối chất lượng cao, sử dụng công nghệ tiên tiến và có giá thành cạnh tranh cho viễn thông và mạng tin học.

  Công ty Sankosha, thành lập năm 1930, nhà cung cấp các giải pháp chống sét cho thiết bị mạng, giới thiệu hệ thống chống sét toàn diện dựa trên những nghiên cứu về rủi ro và bảo dưỡng. Hệ thống này góp phần giảm thiểu rủi ro hỏng hóc thiết bị do sét gây ra.

  Advance Innomedia là công ty hàng đầu Thái Lan, chuyên cung cấp các sản phẩm viễn thông đa dạng cho mạng IPTV và bảo mật. Công ty còn cung cấp các giải pháp băng thông rộng cho IP điện thoại với chất lượng âm thanh và hình ảnh vượt trội hơn các mạng IP khác. Advance Innomedia hướng mục tiêu đến các nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng, tích hợp hệ thống, doanh nghiệp và khách hàng OEM.

  Topfield, công ty nổi tiếng trong lĩnh vực Kỹ thuật số của Hàn Quốc, giới thiệu Máy quay video cá nhân (PVR) và sản phẩm mới STB (set-top box) có hai bộ dò sóng. Công ty XMW Hàn Quốc, nhà cung cấp giải pháp truyền thông băng thông rộng, sẽ giới thiệu các sản phẩm vô tuyến đa dạng dành cho các đơn vị truyền thông, quân đội và cơ quan Chính phủ sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.

  Hội thảo cấp cao và thảo luận nhóm

  Hội thảo cấp cao với sự tham gia của các diễn giả đến từ cơ quan Chính phủ và chuyên gia trong ngành được tổ chức song song với triển lãm để tăng cường hơn nữa sự trao đổi thông tin công nghệ về chiều sâu. Các diễn giả nổi tiếng đến từ Bộ TTTT, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Hội Tin học Việt Nam (VAIP), các ban ngành Chính phủ, ZTE, Huawei, Ericsson, Mobifone, Orange France Telecom sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành thông qua các đề tài nổi bật trong lĩnh vực ICT, gồm có “Thực trạng phát triển ICT trong cơ quan Chính phủ, Y tế, Giáo dục và Dịch vụ cộng đồng”, “Cơ hội và Thách thức cho mạng 4G tại Việt Nam”, “Ứng dụng của ICT cho doanh nghiệp và các tình huống thực tế về dịch vụ Internet, dịch vụ giá trị gia tăng và mạng xã hội” và nhiều đề tài khác.

  Ngoài ra, phần thảo luận nhóm được tổ chức lần đầu tiên trong hội thảo. Các chuyên gia sẽ thảo luận chủ đề “Phân tích và đánh giá thị trường 3G tại Việt Nam. Nhận định cơ hội và thách thức về phát triển mạng 4G”. Buổi thảo luận là diễn đàn để khách tham dự hội thảo tiếp xúc với diễn giả, trao đổi thông tin thị trường và giao lưu với các doanh nghiệp trong ngành.

  Với sự ủng hộ mạnh mẽ từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về ICT, sự bảo trợ của Bộ TTTT và sự phối hợp tổ chức của Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT-IPC), Hội Tin học Việt Nam (VAIP) và công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale, triển lãm dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 160 công ty trong nước và quốc tế, đến từ 14 quốc gia và khu vực.

  Thông tin tham khảo có trên các website: www.vietnam-comm.com, www.vietnam-internet-it.com, www.vietnamelectronics.com.

  Nguồn: Ban Tổ chức