• Thứ Năm, 29/09/2011 17:24 (GMT+7)

  Sony nhắm hướng kinh doanh mới

  Huy Thắng
  Hôm 28/9/2011, Sony cho biết đã mua lại một hãng nghiên cứu y khoa nhỏ ở Mỹ và có kế hoạch xâm nhập thị trường thiết bị thử nghiệm y khoa di động.

  Hãng điện tử tiêu dùng khổng lồ Sony đã mua lại Micronics, có trụ sở ở Redmond, Washington (Mỹ). Giá không được tiết lộ. Micronics chuyên phát triển các thiết bị di động có thể dùng để thực hiện thử nghiệm các chất dịch của cơ thể như máu và nước bọt.

  Sony cho biết sẽ tăng tốc chuyển sang sản xuất các thiết bị thử nghiệm y khoa “ngay tại chỗ”, có thể dễ dàng dùng cho bệnh nhân mà không phải di chuyển họ. Hãng đã có bán các mặt hàng như máy in, camera và máy ghi số liệu để dùng trong y khoa, nhưng động thái trên sẽ đánh dấu một dự án kinh doanh mới.

  Theo người phát ngôn Chisato Kitsukawa của hãng tại Tokyo, Sony trước đây đã có bán các thiết bị ngoại vi cho các hãng sản xuất thiết bị y khoa, nhưng dự án kinh doanh mới là sẽ bán trực tiếp cho khách hàng như các bệnh viện.

  Ông Kitsukawa cho biết, hiện chưa có lịch chắc chắn khi nào bán ra các thiết bị này vì hãng còn phải thực hiện thủ tục để được chính phủ chấp thuận. Các sản phẩm mới sẽ được bán chủ yếu ở thị trường Mỹ.

  Theo ông Kitsukawa, Micronics, với khoảng 30 nhân viên, đã đăng trên trang web của họ danh sách các cơ quan tài trợ là các Viện Y tế Quốc gia và Quân đội Mỹ, cũng như Tổ chức Bill & Melinda Gates.

  Mở rộng vào lĩnh vực thiết bị y khoa sẽ làm tăng thêm danh mục các ngành kinh doanh vốn đã rộng lớn của Sony. Nổi tiếng chủ yếu nhờ vào các mặt hàng điện tử tiêu dùng và video game, hãng cũng có các bộ phận phim ảnh, âm nhạc và một chi nhánh dịch vụ tài chính.

  Năm ngoái, Sony cho biết đã mua lại iCyt Mission Technology, là công ty sản xuất thiết bị có thể phân loại tế bào để dùng trong nghiên cứu tế bào thân (trong tuỷ sống) và bệnh tật. Hãng cho biết, lúc đó họ đang tìm kiếm các ứng dụng chăm sóc sức khoẻ cho các công nghệ mà hãng đã phát triển cho hàng điện tử tiêu dùng, như công nghệ quang học dùng trên đĩa Blu-ray.

  Từ khóa: Huy Thắng, Sony
  Nguồn: IDG News, 28/9/2011