• Thứ Năm, 29/09/2011 17:35 (GMT+7)

  Doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm đối tác

  Hồng Châu
  Tìm kiếm đối tác để cùng phát triển là mong muốn của hầu hết các DN Thái Lan tại buổi giao lưu thương mại “Phát triển cùng phần mềm Thái Lan” sáng 29/9/2011, tại TP.HCM.

  Chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) Thái Lan kết nối với các đối tác và khách hàng Việt Nam với sự tham dự của 13 công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất phần mềm và giải pháp CNTT Thái Lan như: IT Works LTD; IT Works Development LTD; Korobiznet Co., LTD; AI Soft Co., LTD; Synature Technology Co., LTD v.v…

                          Các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi...

  Đó là các doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp CNTT cho ngành du lịch, khách sạn, đặt hàng qua Internet, giải pháp cho ngành hàng không, vận tải, ứng dụng dịch vụ gia tăng cho các mạng viễn thông, phần mềm quản lý khách hàng cho các đại lý bảo hiểm, cửa hàng chăm sóc sắc đẹp, cửa hàng bán lẻ, các ứng dụng cho truyền thông, quản lý tài liệu, xuất bản v.v…

  Ông Saetasia Sintuwongsanondh, Phân tích tiếp thị cấp cao, Cơ quan Xúc tiến Công

    Ông Saetasia Sintuwongsanondh.
  nghệ Phần mềm, Bộ CNTT-TT Thái Lan, Trưởng đoàn doanh nghiệp Thái Lan cho biết, Thái Lan mạnh về mảng dịch vụ. Với buổi giao lưu thương mại này ông mong muốn DN Thái Lan và Việt Nam kết hợp với nhau cùng phát triển, cùng trao đổi công nghệ. Thêm vào đó, ông cũng đánh giá cao kinh nghiệm của các kỹ sư phần mềm Việt Nam. Ông tin rằng các doanh nghiệp Việt sẽ là đối tác tốt của doanh nghiệp Thái Lan.

  Cũng tại đây, ông Supachoke Poemcharoen, Kỹ sư phần mềm, Công ty Dungbhumi Co., Ltd, chuyên về phần mềm CRM chia sẻ, công ty ông đến đây trước mắt là khảo sát thị trường Việt Nam đồng thời giới thiệu tới các doanh nghiệp, khách hàng Việt Nam biết đến phần mềm của Thái Lan, mặt khác ông mong muốn tìm kiếm đối tác để cùng hợp tác triển khai các giải pháp cho khách hàng.

  Đây là năm thứ 4 liên tiếp diễn ra buổi giao lưu thương mại “Phát triển cùng phần mềm Thái Lan” tại Việt Nam. Chương trình do Cục Xúc tiến Xuất khẩu (DEP), Bộ Thương mại Chính phủ Hoàng gia Thái Lan cùng phối hợp với tổ chức phát triển công nghệ phần mềm (SIPA) và hiệp hội xúc tiến xuất khẩu phần mềm Thái Lan tổ chức.