• Thứ Tư, 05/10/2011 19:23 (GMT+7)

  Oracle trình diễn các tổ hợp dữ liệu lớn

  NND
  Oracle trình diễn những hệ thống phần cứng - phần mềm tích hợp để làm việc với lượng dữ liệu lớn và các hệ thống quản trị doanh nghiệp thông minh.

  Oracle đang bổ sung 2 hệ thống mới vào các tổ hợp phần cứng - phần mềm của hãng: Một nhằm xử lý lượng dữ liệu lớn; một dành cho các hệ thống quản trị doanh nghiệp thông minh (BI) hoạt động trong bộ nhớ động.

  Những tổ hợp mới - Big Data Appliance và Oracle Exalytics Business Intelligence Machine đã được trưng bày ngay lối vào gian chính tại Hội nghị OpenWorld của Oracle đang diễn ra tại San Fransisco (Mỹ). Ngoài những thứ mới mẻ, tại khu vực triển lãm mini này còn có các "máy dữ liệu" Oracle Exadata và hệ thống ứng dụng Exalogic cũng được trưng bày.

  Sếp Oracle Larry Ellison nhắc đến trong báo cáo của mình một số chi tiết của thiết bị Big Data Appliance và Oracle Exalytics Business Intelligence Machine.
  Phía trước khu trưng bày là một đội bảo vệ không cho mọi người chụp ảnh các hệ thống trước khi Tổng giám đốc điều hành Larry Ellison thuyết trình về một số chi tiết cụ thể của các hệ thống này.

  Phía sau đội bảo vệ, người ta có thể nhìn thấy các tờ rơi mô tả các hệ thống mới. Tổ hợp "dữ liệu lớn" dùng để thực thi việc xử lý phân tán các dữ liệu Hadoop cũng như cái gọi là NoSQL-DBMS của Oracle. Big Datq Appliance có thể tích hợp với Exadata.

  "NoSQL - đó là thuật ngữ chung cho các kho dữ liệu dùng để định nghĩa một cách đơn giản nhất về cái mà chúng không có: Sự hỗ trợ SQL, các thao tác kết nối và cơ chế đảm bảo quen thuộc sự vẹn toàn của cơ sở dữ liệu - nhà phân tích của Monash Research Curt Monash giải thích - Còn trong việc giải quyết các bài toán phân tích, chúng không có hình mẫu tương ứng - Nếu với sự thiếu vắng các đặc tính đã nêu mà bổ sung thêm sự hỗ trợ tốt về mở rộng quy mô thì có nghĩa là hệ thống của các bạn đã là điển hình của NoSQL. Ứng dụng của các hệ thống như vậy có ý nghĩa trong các trường hợp khi mà ít nhất một trong hai yếu tố sau là quan trọng với bạn: quy mô theo chiều ngang rẻ tiền và sự hỗ trợ sơ đồ động của cơ sở dữ liệu. Nhưng, khi đó, các bạn buộc phải hy sinh các nhu cầu linh hoạt và các cơ chế tự động đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu đơn giản trong sử dụng vốn đặc trưng cho các hệ thống SQL".

  Exalytics đến lượt mình, theo như mô tả, xử lý nền tảng BI tối ưu để hỗ trợ tính trực quan của dữ liệu hiện đại, và đảm bảo các ứng dụng phân tích và ứng dụng quản lý hiệu suất của doanh nghiệp (enterprise perfomance management, EPM) hoạt động với tốc độ cao và hiệu quả. Hệ thống cũng tối ưu hoá để sử dụng cùng với Exadata.

  Hệ thống NoSQL, theo giới thiệu, được thực hiện trên nền công nghệ BerkeleyDB của Oracle và DBMS Oracle TimesTen hoạt động trong bộ nhớ động đang trở thành một trong các cấu thành Exalytics.

   

  Nguồn: IDG News Service Nga, 5/10/2011