• Thứ Năm, 06/10/2011 17:52 (GMT+7)

  Những người nổi tiếng chia tay Steve Jobs

  NND
  Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và các nhân vật nổi tiếng khác đã dành những lời đẹp đẽ nhất để tiễn biệt Steve Jobs, nhà sáng lập Tập đoàn Apple đầy sáng tạo.

  "Những con người như Steve Jobs đang thay đổi thế giới của chúng ta. Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành của tôi tới gia đình Steve Jobs và tất cả những người ngưỡng mộ sự thông minh và tài năng của ông", Tổng thống Nga Dmitry Medvedev - một trong những người hâm một sản phẩm của Apple và đã có dịp gặp riêng Steve Jobs tại Thung lũng Silicon hồi tháng 6 năm ngoái - viết trên Twitter.

  "Steve Jobs là một trong những nhà sáng tạo vĩ đại nhất của nước Mỹ, người đủ can đảm để nghĩ khác, người đủ táo bạo để tin tưởng có thể thay đổi thế giới và người có đủ tài năng để làm được điều đó", Tổng thống Mỹ Barack Obama - người đã gọi Steve Jobs là hiện thân của giấc mơ Mỹ hồi cuối năm 2010 - tuyên bố.

  Chia buồn với gia đình Steve Jobs, Thị trưởng New York Michael Bloomberg nói: "Hôm nay, nước Mỹ mất đi một thiên tài mà mọi người sẽ luôn tưởng nhớ cùng Einstein và Edison. Các ý tưởng của ông sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng đến các thế hệ tương lai. Suốt 40 năm sự nghiệp, ông luôn dự đoán tương lai và mang nó đến cho cuộc sống hiện tại trước khi hầu hết mọi người bắt đầu nhận thức được".

  Trong khi đó, cựu Thống đốc bang California (nơi có trụ sở Công ty Apple), ông Arnold Schwarzenegger đã viết trên Twitter rằng: "Steve Jobs đã sống bằng giấc mơ California mỗi ngày của cuộc đời mình và ông đã thay đổi thế giới và khích lệ mỗi người trong chúng ta".

  "Hãy dành cho Steve Jobs những tràng pháo tay về những gì ông đã kịp làm trong một cuộc đời không dài lắm" - Trợ lý của Tổng thống Nga Arkady Dvorkovich viết trên Twitter.

  "Về Steve Jobs, ở phương Đông người ta có câu: "Khi đã đạt đỉnh cao, ý nghĩa không còn nữa". Nhưng ai là người thay đổi thế giới nhiều hơn: các chính khách vĩ đại hay những nhà kinh doanh vĩ đại?", người đứng đầu tập đoàn Rosnano Anatoly Chubays (nguyên là chính khách Nga nổi tiếng) bình luận về sự ra đi của Steve Jobs.

  Lãnh đạo Microsoft Steve Ballmer tuyên bố: "Tôi muốn bày tỏ sự chia buồn sâu sắc nhất về việc Steve Jobs từ trần. Ông là một trong những nhà sáng lập lĩnh vực của chúng ta và là một người thật sự có tầm nhìn xa".

  Tổng thống Nga Dmitry Medvedev (trái): "Những người như Steve Jobs (phải) đang thay đổi thế giới của chúng ta".
  "Thế giới hiếm có những người có thể ảnh hưởng đến nó một cách mạnh mẽ, đến mức tác động của các thành tựu của họ có thể cảm nhận được bởi nhiều thế hệ. Những người trong chúng ta, nếu ai có dịp làm việc cùng họ thì đó là một vinh dự lớn. Tôi sẽ vô cùng đau buồn về việc Steve Jobs ra đi", thông điệp của nhà sáng lập hãng Microsoft Bill Gates viết.

  Steven Spielberg, ông bầu và đạo diễn điện ảnh nổi tiếng thế giới tuyên bố: "Steve Jobs là nhà sáng chế vĩ đại kể từ Thomas Edison. Ông đã đặt cả thế giới lên các đầu ngón tay của chúng ta".

  Biên kịch và đạo diễn nổi tiếng thế giới George Lucas tuyên bố: "Sự kỳ diệu của Steve Jobs nằm ở chỗ khi những người khác chấp nhận hiện trạng, ông có thể nhận ra tiềm năng trong bất kỳ thứ gì ông tiếp cận và không bao giờ thoả hiệp". 

  Người dân tưởng niệm Steve Jobs bên ngoài cửa hàng Apple ở San Fransisco.
  "Chúng ta đã mất một báu vật không bao giờ có lại", Steve Wozniak, cựu đồng nghiệp của Steve Jobs, người cùng Steve Jobs sáng lập Công ty Apple năm 1976 tuyên bố.

  "Steve, cám ơn ông về việc đã là thầy và bạn của chúng tôi - Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook cho biết - Cám ơn ông vì đã cho tôi thấy làm thế nào mà đôi tay của ông có thể thay đổi thế giới. Tôi sẽ nhớ ông".

  "Steve, niềm đam mê của ông cho sự hoàn hảo có thể cảm nhận ở tất cả những người đã chạm vào sản phẩm của Apple, trong đó có tôi. Tôi viết những dòng này từ MacBook của tôi", người sáng lập Google Sergey Brin viết.

  Trên trang chủ của Apple hôm nay không có nội dung gì khác ngoài một tấm ảnh chân dung Steve Jobs cùng năm sinh, năm mất của ông. Ở Mỹ, người dân mang hoa đến các cửa hiệu của Apple còn ở San Fransisco, người dân làm lễ tưởng nhớ ông với những ngọn nến thắp sáng...

   

  Nguồn: CNews.ru, 6/10/2011