• Thứ Sáu, 14/10/2011 17:32 (GMT+7)

  Rộn ràng Ngày hội Tân sinh viên 2011

  Châu Phan
  Sáng 14/10/2011, Chương trình “Ngày hội Tân sinh viên 2011” đã khai mạc tại khuôn viên KTX Đại học Quốc gia TP.HCM, sẽ kéo dài đến hết 16/10/2011 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

  Ngày hội hàng năm này nhằm chào mừng và giúp các tân sinh viên hòa nhập nhanh với môi trường sống và học tập mới ở giảng đường đại học, đã được Trung tâm Quản lý Ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức lần thứ 6, kể từ năm đầu tiên 2006.

  Ngày hội Tân sinh viên năm nay được Trung tâm phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM và Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương hiệu Minh Tâm mở rộng vượt ra ngoài khu KTX ĐHQG TP.HCM, với việc tổ chức lần đầu tiên giải kéo co cho sinh viên các trường ĐH/CĐ tại TP.HCM.

  Ông Đặng Bá Bình, Phó phòng Tổ chức hành chính KTX ĐHQG TP.HCM, thành viên thường trực của ban tổ chức, cho biết “Giải kéo co vô địch sinh viên toàn thành năm 2011”, diễn ra trong một ngày (15/10/2011), sẽ là cuộc tranh tài quyết liệt của sinh viên đến từ 17 trường - mỗi trường có 3 đội, gồm một đội nam, một đội nữ và một đội hỗn hợp cả nam và nữ.

  Môn thể thao “vua” đã kết thúc vòng đấu bảng với nhiều trận đấu sôi động, đầy kịch tính. Năm nay giải được mở rộng với tên gọi “Giải Bóng đá sinh viên các KTX văn hóa quận Thủ Đức” có sự góp mặt của 8 đội bóng đến từ 8 KTX của các trường đóng trên quận Thủ Đức. 4 đội mạnh nhất xứng đáng vào vòng bán kết, gồm KTX các trường: ĐHQG TP.HCM, ĐH Nông lâm, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex, và ĐH Thể dục Thể thao.

  Đội KTX Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex (áo đen) đã dành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 6 – 1 trong trận bán kết gặp đội KTX ĐH Nông lâm.

  Các bạn nữ cũng có nhiều cuộc thi hấp dẫn. Ngoài kéo co, các bạn sinh viên nữ sẽ còn tham gia các Hội thi hồi sinh rác thải, ẩm thực và thời trang.

  Hội thi “Thời trang nữ sinh viên KTX” qua vòng sơ tuyển đã chọn được 20 bạn (trong số 114 bạn đăng ký tham dự) lọt vào vòng chung kết, ông Bình cho biết. Với nội dung thi hướng vào tài năng trình diễn và kiến thức về thời trang, đêm chung kết vào tối 14/10/2011 hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị.

  Ngày 14/10 còn diễn ra Hội thi “Hồi sinh rác thải”. Các đội gồm từ 3 - 4 sinh viên với những đôi tay khéo léo và đầu óc sáng tạo đem đến những sản phẩm độc đáo từ những vật tưởng như bỏ đi thành rác: vỏ nhựa chai nước, ống hút, vỏ lon…

  Ngày hội “Doanh nghiệp với sinh viên” đã diễn ra và sẽ kéo dài đến hết ngày 16/10/2011. Đã có hơn 70 doanh nghiệp dựng xong các gian hàng giới thiệu và bày bán nhiều sản phẩm, với giá cả ưu đãi giúp các bạn sinh viên nội trú ổn định cuộc sống và sẵn sàng học tập.

  Các bạn tân sinh viên cũng sẽ được chuẩn bị tinh thần cho năm học đầu tiên trên giảng đường đại học thông qua Hội thảo “Kỹ năng quản lý thời gian & phương pháp học tập ở bậc đại học”, diễn ra vào ngày cuối (16/10).

  Năm nay, Ban tổ chức cùng với nhà tài trợ sẽ trao 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo và đạt điểm thi ĐH từ 18 điểm trở lên, ông Bình cho biết.

  Từ khóa: Sinh viên