• Thứ Ba, 18/10/2011 15:13 (GMT+7)

  Cơ hội tìm hiểu nhiều doanh nghiệp và giải pháp công nghệ mới

  ND
  Vietnam Comm 2011, Vietnam Internet & IT 2011, Vietnam Electronics 2011 sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm điện tử, giải pháp cho doanh nghiệp thuộc nhiều ngành, như ICT, ngân hàng và tài chính, khách sạn và du lịch, giáo dục, logistics, dược…

  Được hỗ trợ bởi Chiến lược Quốc gia “Chuyển hóa Việt Nam thành quốc gia mạnh về CNTT-TT (ICT)”, Việt Nam hiện đang phát triển ICT với sự gia tăng ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mức tăng trưởng doanh thu ngành đạt tối thiểu từ 2 đến 3 lần so với mức tăng trưởng GDP năm nay. Đến năm 2020, mức đóng góp của ngành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ tăng từ 8 đến 10%. Vì vậy, nhu cầu về các sản phẩm và giải pháp ICT chất lượng cao hiện đang rất lớn.

  Hình minh hoạ: Tại một sự kiện Vietnam Comm...
  Nắm bắt cơ hội này, Triển lãm và Hội nghị Quốc tế về Truyền thông (Vietnam Comm 2011), Triển lãm Quốc tế về Internet & CNTT (Vietnam Internet & IT 2011) và Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm điện tử (Vietnam Electronics 2011) sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến 19/11/2011 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Việt Nam, Hà Nội. Là sự kiện lớn nhất và có tầm ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực ICT & Điện tử tại Việt Nam, ba triển lãm này thu hút sự tham gia của hơn 160 công ty trong nước và quốc tế, đến từ 14 quốc gia và khu vực. Một loạt các công ty mới trong ngành ICT sẽ giới thiệu các sản phẩm điện tử, giải pháp cho doanh nghiệp với mục đích đáp ứng nhu cầu đa dạng của các ngành, gồm có ngành ICT, Ngân hàng & Tài chính, Khách sạn & Du lịch, Giáo dục, Logistics và Dược…

  Giới thiệu những sản phẩm và công nghệ tiên tiến với thị trường Việt Nam

  Công ty AnaciseTestnology Đài Loan chuyên cung cấp các giải pháp viễn thông và giám sát cho các nhà chuyên chở hàng đầu và các nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới. Công ty sẽ giới thiệu ra thị trường sản phẩm mới nhất CSN (Convergent Service Navigator). Sản phẩm này là thiết bị kiểm tra cầm tay có khả năng phân tích sóng HD video và phát lại video. Hiện nay, do nhu cầu về dịch vụ IP Video đang tăng nên các nội dung HD cung cấp cho người tiêu dùng có chất lượng ngày càng tốt hơn. Thiết bị CSN, với các tính năng ưu việt, hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà khai thác IPTV.

  Công ty SeikohGiken Nhật Bản, chuyên cung cấp công nghệ xử lý chính xác, bao gồm khuôn đĩa quang học và truyền thông quang học. Công ty sẽ giới thiệu “Máy đánh bóng SFP-550” và “Trục đánh bóng Mega”.

  Công ty Junjanet Hàn Quốc chuyên về màn hình, đèn chiếu sáng, nghiên cứu và phát triển, sản xuất và phát sóng thiết bị sử dụng công nghệ LED. Công ty sẽ giới thiệu dàn ampli kỹ thuật số 100watt cho doanh nghiệp nhỏ, lắp đặt thiết bị MP3 và loa. Công ty cũng giới thiệu Hệ thống an toàn giao thông, đèn chiếu sáng hồng ngoại cho máy ảnh và nhiều sản phẩm khác.

  Các nhà khai thác viễn thông hàng đầu và các đoàn triển lãm quốc tế

  Ngoài các công ty tham gia lần đầu, triển lãm Truyền thông/ Internet & CNTT/ Sản phẩm điện tử Việt Nam 2011 còn nhận được sự hỗ trợ quý báu từ các nhà khai thác dịch vụ viễn thông lớn trong và ngoài nước như VNPT, MobiFone, Vinaphone, Orange France Telecom, Ericsson, Hitachi Cable, Huawei, Rosenberger, ZTE và nhiều đơn vị khác. Hiện nay, Công ty ZTE là nhà tài trợ kim cương cho triển lãm, Orange France Telecom và Huawei là hai nhà tài trợ vàng, Ericsson và NTT Docomo là nhà tài trợ hội thảo. Bên cạnh đó, khu vực triển lãm của các đoàn quốc tế được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp Tự động hóa Singapore (SIAA), Tiểu ban Điện tử và Công nghiệp thông tin thuộc CCPIT, Hiệp hội doanh nghiệp Điện và Điện tử Đài Loan (TEEMA) và Công ty Dịch vụ Truyền thông PTAC Trung Quốc. Triển lãm là nơi tìm kiếm nguồn cung ứng các giải pháp và sản phẩm mới nhất và cũng tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực ICT và điện tử.

  Hội thảo cấp cao và thảo luận nhóm

  Hội thảo cấp cao với sự tham gia của các diễn giả đến từ cơ quan chính phủ và chuyên gia trong ngành được tổ chức song song với triển lãm để tăng cường hơn nữa sự trao đổi thông tin công nghệ về chiều sâu. Các diễn giả nổi tiếng đến từ Bộ TTTT, VNPT, Hội Tin học Việt Nam, các ban ngành chính phủ, ZTE, Huawei, Ericsson, Mobifone, Orange France Telecom sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành thông qua các đề tài nổi bật trong lĩnh vực ICT, gồm có “Thực trạng phát triển ICT trong cơ quan chính phủ, y tế, giáo dục và dịch vụ cộng đồng”, “Cơ hội & thách thức cho mạng 4G tại Việt Nam”, “Ứng dụng của ICT cho doanh nghiệp và các Tình huống thực tế về Dịch vụ Internet, Dịch vụ Giá trị gia tăng và Mạng xã hội” và nhiều đề tài khác…

  Ngoài ra, phần thảo luận nhóm được tổ chức lần đầu tiên trong hội thảo. Các chuyên gia sẽ thảo luận chủ đề “Phân tích và Đánh giá thị trường 3G tại Việt Nam. Nhận định Cơ hội và Thách thức về Phát triển mạng 4G”. Buổi thảo luận là diễn đàn để khách tham dự hội thảo tiếp xúc với diễn giả, trao đổi thông tin thị trường và giao lưu với các doanh nghiệp trong ngành.

  Máy tính bảng cho chương trình rút thăm may mắn

  Để tạo không khí hào hứng cho khách tham quan và hỗ trợ quý khách làm quen với các sản phẩm mới, Ban Tổ chức thiết kế các hoạt động sôi nổi tại triển lãm, ví dụ như khu vực chụp ảnh và chương trình rút thăm may mắn mỗi ngày. Ngay bây giờ, quý khách có thể đăng ký tham quan tại website www.vietnam-internet-it.com/fun để có cơ hội trúng máy tính bảng, điện thoại di động, USB và các sản phẩm điện tử thú vị khác.

  Triển lãm Truyền thông/ Internet & Công nghệ thông tin/ Sản phẩm điện tử Việt Nam 2011 nhận được sự chỉ đạo từ Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT và sự bảo trợ chính thức của Bộ TTTT. Đơn vị tổ chức bao gồm Trung tâm Thông tin & Quan hệ công chúng (IPC-VNPT), Hội Tin học Việt Nam & công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale. Để biết thêm thông tin về triển lãm, liên hệ cô Vikki Yu & cô Jessica Wong theo số điện thoại (852) 25163528/349, số Fax: (852) 25165024, E-mail: telecom@adsale.com.hk hay tham khảo thông tin trên website: www.vietnam-comm.com, www.vietnam-internet-it.com & www.vietnamelectronics.com.

  Nguồn: Ban Tổ chức