• Thứ Sáu, 28/10/2011 18:15 (GMT+7)

  Triển lãm Quốc tế Palme và Broadcast & Media Tech Việt Nam

  Trong các ngày 2 - 4/11/2011, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, Việt Nam (VEFAC) sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Palme và Broadcast & Media Tech Việt Nam.

  Đây là lần thứ 2 Triển lãm Palme Việt Nam, Triển lãm Quốc tế về thiết bị âm thanh - ánh sáng, thiết bị nghe nhìn chuyên nghiệp, tích hợp hệ thống, phần mềm nghe nhạc và công nghệ giải trí được tổ chức lần tại Việt Nam. Sự kiện này đã có lịch sử 24 năm tổ chức thành công tại Singapore.

  Triển lãm Palme là triển lãm lớn nhất trong khu vực về thiết bị âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp, âm nhạc, hiệu ứng hình ảnh, tích hợp hệ thống và công nghiệp giải trí - Hình minh hoạ.
  Triển lãm Palme lần này do công ty Vinexad Hà Nội và Công ty tổ chức Triển lãm IIR Exhibitions phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra cùng Triển lãm Quốc tế và Hội nghị về truyền thông số lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, bao gồm các dịch vụ phát thanh, truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, IP và các phương tiện truyền thông đại chúng mới nhất.

  Năm ngoái, Palme Việt Nam 2011 được tổ chức thành công tại TP.HCM với sự tham dự của hơn 150 đơn vị và công ty đại diện từ 25 quốc gia. Năm nay, lần đầu tiên triển lãm Palme được giới thiệu tại thị trường Hà Nội và các khu vực phía Bắc.

  Nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ các ban ngành như: Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ KHCN, Bộ TTTT của UBND Hà Nội, Bộ VH-TT-DL Việt Nam, Triển lãm Palme và Broadcast & Media Tech Viet Nam còn nhận được sự hỗ trợ về mặt truyền thông từ nhiều đơn vị truyền thông trong và ngoài nước.
  Lĩnh vực giải trí và truyền thông của Việt Nam được xếp vào hạng tăng trưởng vượt bậc trên thế giới, và kỳ vọng đạt được 2,3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2013. Giống như các quốc gia trong khu vực châu Á, Việt Nam đang trong giai đoạn thực hiện việc chuyển đổi từ hệ thống tương tự (TV Analog) sang hệ truyền hình kỹ thuật số cùng kéo theo những phần mềm ứng dụng công nghệ này và việc phân phối những công nghệ truyền thông kỹ thuật số vào thị trường Việt Nam.

  Chính sự chuyển đổi này đã tạo nên tiền đề phát triển cho các đơn vị phát thanh truyền hình, cáp, truyền hình vệ tinh, phương thức truyền thông mới và thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, thiết bị âm thanh, ánh sáng. Để đáp ứng nhu cầu trên, Triển lãm Palme và Broadcast & Media Tech Việt Nam là cầu nối mang những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đến với thị trường Việt Nam.

  Đến với triển lãm lần này, khách tham quan sẽ được gặp gỡ và trao đổi với những chuyên gia trong ngành, đối tác cũng như cơ hội được cập nhật công nghệ và sản phẩm mới nhất trong ngành thông qua hàng trăm thương hiệu và tổ chức họ là nhà sản xuất thiết bị quốc tế, tích hợp hệ thống, phân phối và cung cấp dịch vụ liên quan. Ngoài ra, khách tham quan sẽ được dịp trải nghiệm những phần trình bày công nghệ tiên tiến, các giải pháp tiên tiến, công nghệ mới nhất từ nhà sản xuất chuyên nghiệp, đơn vị phân phối thiết bị, công nghệ quốc tế. Ngoài ra, còn nhiều hoạt động thú vị khác từ các gian hàng tham dự triển lãm ở trong và ngoài nước.

  Khách tham quan sẽ được gặp gỡ và trao đổi với những chuyên gia trong ngành, đối tác cũng như được cập nhật công nghệ và sản phẩm mới nhất trong ngành thông qua hàng trăm thương hiệu và tổ chức...
  Đi cùng với triển lãm Broadcast và Media Tech Vietnam 2011 là chương trình hội nghị và hội thảo chuyên đề về “Truyền hình số châu Á” và hội thảo “Digital Broadcasting Workshop” do DigiWorkz trình bày. Hội thảo lần này được đánh giá quy mô lớn và có tầm ảnh hưởng và thu hút được nhiều chuyên gia phát thanh truyền hình ở các nước châu Âu và châu Á cùng thảo luận những tiêu chuẩn cho TV kỹ thuật số, công nghệ chính trong lĩnh vực này, sự kết hợp và ứng dụng công nghệ kỹ thuật số.

  "Truyền hình số châu Á" là hội thảo 2 ngày có sự tham gia của các chuyên viên hàng đầu đồng thời bao gồm các cuộc thảo luận bàn tròn về các chủ đề thức thời hướng tới tương lai của ngành. Hội thảo sẽ đề cập các nghiên cứu thực về công tác chuyển đổi kỹ thuật số tại châu Âu và châu Á, các kiến thức và thông lệ tốt nhất, giới thiệu về sự cải tiến công nghệ cũng như nhấn mạnh các cơ hội kinh doanh.

  Hội thảo chuyên đề "Digital Broadcasting workshop" hướng đến các đơn vị phát thanh truyền hình công nghệ tương tự (TV Analog). Hội thảo sẽ được kéo dài trong 1 ngày với mục tiêu giới thiệu cho các đơn vị tham dự cái nhìn tổng thể về truyền hình kỹ thuật số, tiếp nhận, lưu trữ, tự động hóa, quản lý tài sản truyền thông, phân phối đơn thức và đa thức.

  Thông tin chi tiết về triển lãm có tại: www.palme-vietnam.com; www.install-vietnam.com; www.bmtvietnam.com.

  IIR, được thành lập từ năm 1973, là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Informa, Công ty đã được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Luân Đôn (FTSE-250) đang sở hữu một mạng lưới toàn cầu 150 văn phòng tại 45 quốc gia và tuyển dụng hơn 9.500 nhân sự…

  IIR Exhibitions là công ty toàn cầu lớn nhất thế giới chuyên tổ chức các triển lãm, hội nghị quốc tế và các khóa đào tạo kinh doanh với 45 loại hình ngành nghề hoạt động trên 116 văn phòng/công ty.

  Thông tin chi tiết, truy cập www.iirx.com.sg hay www.informa.com.