• Chủ Nhật, 30/10/2011 10:19 (GMT+7)

  Khởi động cuộc thi Startup Weekend

  Mai Phương
  Tổ chức Startup Weekend kết hợp cùng John von Neumann Institute trực thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cuối tuần” (Startup Weekend).

  “Khởi nghiệp cuối tuần” mang đến thử thách thú vị cho người chơi với 54 giờ thi. Các thí sinh được giao lưu, làm quen với nhau, sau đó sẽ tiến hành lập nhóm, thảo luận nghiên cứu về ý tưởng kinh doanh của mình với sự hỗ trợ từ các cố vấn chương trình. Ngày thi cuối cùng, các đội sẽ đối thoại trực tiếp với các nhà đầu tư cá nhân (Angel Investors) để tìm ra những ý tưởng hay, có tính thực tiễn cao.

  Theo Ban tổ chức, cuộc thi hướng đến xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, tạo cơ hội để các thí sinh gặp gỡ, chia sẻ đam mê, tạo lập một đội nhóm ăn ý và khởi nghiệp từ chính ý tưởng kinh doanh của mình. Cuộc thi còn đóng vai trò cầu nối giữa những người muốn khởi nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân để có thể biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực.

  Đối tượng tham dự “Khởi nghiệp cuối tuần” không hạn chế, bất kỳ công dân đang sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, ngành nghề, có đam mê khởi nghiệp đều có thể đăng ký tham gia chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ hôm nay đến hết ngày 10/11/2011. Người tham dự truy cập vào trang web chính thức của Startup Weekend Việt Nam tại www.startupweekend.vn, điền đầy đủ thông tin đăng ký và gửi về Ban tổ chức. Startup Weekend Hồ Chí Minh sẽ diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 11/11/2011 đến hết ngày 13/11/2011 với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

  Các đội tham dự sẽ có điều kiện tiếp cận các nhà đầu tư cá nhân và gây quỹ khởi nghiệp ngay tại sụ kiện. Ngoài ra, chương trình sẽ trao những giải thưởng sau: 3 giải cung cấp tên miền cùng 6 tháng hosting để hỗ trợ dự án khởi nghiệp, 1 gói tư vấn xây dựng chiến lược truyền thông trực tuyến trị giá ~41,7 triệu đồng do công ty Emerald Digital Marketing tài trợ, 2 suất học bổng Topica Founders Institute trị giá ~20,85 triệu đồng. Đội đạt giải cao nhất sẽ giành được quyền đại diện cho Việt Nam tham dự Global Startup Battle 2011.

  Tham khảo thêm tại www.startupweekend.vn, Facebook: www.facebook.com/startupweekendvietnam. Startup Weekend – hoạt động phi lợi nhuận được Kauffman Foundation tài trợ, diễn ra tại hơn 50 quốc gia và 200 thành phố khắp thế giới. Startup Weekend là một sự kiện diễn ra liên tục trong 54 giờ, tập hợp những con người từ nhiều ngành nghề như thiết kế, phát triển sản phẩm, điều hành kinh doanh, tiếp thị, đồ họa và những người khao khát khởi nghiệp...