• Chủ Nhật, 30/10/2011 10:24 (GMT+7)

  Khởi động "Đưa thung lũng Silicon ra toàn cầu"

  V.L
  “Khóa ươm tăng tốc doanh nghiệp” với mục tiêu đưa thung lũng Silicon ra toàn cầu đã chính thức khởi động ngày 29/10/2011.

  Đây là khóa học đầu tiên tại Việt Nam dành cho những ai mong muốn khởi nghiệp với sự tham gia hướng dẫn của 24 huấn luyện viên là các tổng giám đốc sáng lập thành đạt đến từ Thung lũng Silicon và Việt Nam. 26 doanh nhân đầu tiên sẽ được tinh luyện để đón đầu làn sóng đầu từ vào Internet và Mobile.

  24 huấn luyện viên sẽ chia sẻ những trải nghiệm thực tế, những bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp công nghệ cao, xung quanh các chủ đề thú vị như: tầm nhìn và giá trị cốt lõi; nghiên cứu mô hình và thị trường; đặt tên và xây dựng thương hiệu; pháp lý và sở hữu trí tuệ; tìm đồng sáng lập và tuyển nhân viên; thuê dịch vụ, đối tác và nhà cung cấp; marketing và kinh doanh; truyền thông và thuyết trình; huy động vốn.

  Các học viên, huấn luyện viên sau khi tham gia khóa huấn luyện kéo dài 15 tuần được tham gia đóng góp 3,5% cổ phần của mỗi công ty khởi nghiệp và quỹ chung, trong đó, ước tính 30% giá trị sẽ quay trở lại với chính các công ty này. Như vậy, không chỉ huấn luyện viên, Founder Institute mà cả các học viên cũng được hưởng lợi từ mô hình này.

  Theo lời ông Adeo Ressi, Tổng Giám đốc – Người sáng lập ra Founder Institute, việc khởi nghiệp doanh nghiệp ngày càng khó khăn hơn, vì vậy, việc phát triển của Founder Institute nhằm giúp các doanh nghiệp có khả năng đưa “thung lũng Silicon ra toàn cầu” bằng cách tạo ra các doanh nghiệp có giá trị, có ích và có giá trị bền vững trong cộng đồng CNTT.

  “Liệu bạn có thể khởi sự một doanh nghiệp và đi cùng với nó trong thời gian ít nhất 20 năm? Liệu bạn có thể tạo ra 500 công việc khác nhau? Liệu bạn có thể làm thay đổi 1 triệu cuộc đời?. Khóa học này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi như vậy”, ông Adeo Ressi phát biểu.

  Ngoài công việc tại Founder Institute, Adeo Ressi còn là nhà sáng lập của TheFunded.com - cộng đồng trực tuyến gồm hơn 12.000 CEO, Founder và doanh nhân, nơi bàn luận về chiến lược khởi nghiệp, đặc biệt là việc huy động vốn, tìm hiểu và đánh giá các nguồn đầu tư tiềm năng. Ông cũng từng là TGĐ Sáng lập nhiều doanh nghiệp như Game Trust, Total New York, Inc., Methodfive, Sophos Partners…

  Được biêt, các khóa học của Founder Institute đã và đang được triển khai ở 22 thành phố lớn trên thế giới, với 421 học viên đã tốt nghiệp và 665 huấn luyện viên (mentor) tham gia huấn luyện.