• Thứ Hai, 31/10/2011 23:16 (GMT+7)

  Kết quả sơ khảo cuộc thi "Sinh viên với ATTT" phía Bắc

  Nhật Minh
  Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2011 đã có kết quả: Học viện Kỹ thuật mật mã ẵm trọn 2 vé vào tham dự vòng chung khảo tại TP.HCM.

  Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc cuộc thi toàn quốc "Sinh viên với ATTT" năm 2011 diễn ra ngày 29/10/2011 tại Nhà thi đấu đa năng Trường ĐHSP Hà Nội, với sự tham gia của 21 đội tuyển đến từ 12 trường đại học và học viện kỹ thuật có khoa CNTT từ Huế trở ra.

  21 đội tuyển được bốc thăm chia thành 5 bảng, các đội trải qua vòng đấu bảng để chọn ra đội nhất bảng. 5 đội nhất bảng lọt tiếp vào vòng trong là: HNUE1 (ĐH.SPHN) - nhất bảng A; KMA1 (Học viện KTMM) - nhất bảng B; MTA2 (Học viện KTQS) - Nhất bảng C; KMA2 (Học viện KTMM) - Nhất bảng D; PSA1 (Học viện An ninh nhân dân) - Nhất bảng E.

  Kết quả chung cuộc rất bất ngờ là cả hai đội tuyển của Học viện Kỹ thuật mật mã đã giành vé đi tiếp vào vòng chung khảo tổ chức vào ngày 15/11 tại TP.HCM. Đội KMA1 đoạt giải nhất và KMA2 đoạt giải nhì vòng sơ khảo khu vực phía Bắc.

  Đội KMA1 của Học viện Kỹ thuật mật mã đoạt giải nhất vòng sơ khảo phía Bắc cuộc thi "Sinh viên với ATTT" 2011
  Một yếu tố bất ngờ nữa đối với Ban Giám khảo, Ban Tổ chức (BTC) và khán giả là hai đội tuyển đến từ ĐH Huế và ĐH Quảng Bình lần đầu tiên tham dự sân chơi này nhưng đã thi đấu rất ấn tượng. Chính vì vậy, BTC quyết đinh trao giải "thi đấu ấn tượng" cho đội tuyển ĐQB - đến từ ĐH Quảng Bình.

  Các đội thi đoạt giải trong cuộc thi "Sinh viên với ATTT" năm nay có cơ hội nhận bằng khen của Bộ Giáo Dục & Đào tạo, phần thưởng bằng tiền mặt của BTC, cờ, cúp, học bổng và khóa đào tạo về ATTT của Hội đồng tư vấn Thương mại Điện tử Hoa Kỳ (EC Council). Ngoài ra các bạn còn có cơ hội làm việc trong các tập đoàn, các tổng công ty lớn trong tương lai.

  Cuộc thi “Sinh viên với ATTT” Do Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục CNTT thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức, là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày ATTT Việt Nam năm 2011. Đây là lần thứ 4 VNISA tổ chức cuộc thi về ATTT cho sinh viên và là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Sau 3 tháng vận động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của 12 trường ĐH và học viện kỹ thuật của khu vực phía Bắc. Có một số trường lần đầu tiên tham dự cuộc thi như ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế, ĐH Quảng Bình.

  Đáng chú ý, cuộc thi năm nay có sự tham gia ra đề thi và tài trợ các suất học bổng cho các trường có đội thi đoạt giải của EC Council, một tổ chức quốc tế có uy tín trong đào tạo về ATTT và cấp chứng chỉ đạo đức về ATTT. Điều đó cho thấy chất lượng bài thi, thương hiệu và quy mô lan tỏa của cuộc thi ngày càng được nâng cao.

  Theo BTC cuộc thi không chỉ nhằm lựa chọn những đội thi xuất sắc mà còn là một sân chơi trí tuệ để sinh viên các trường, các khu vực giao lưu, học hỏi, đồng thời phát huy tối đa những kiến thức ATTT đã được học và là động lực thúc đẩy phong trào nghiên cứu, giảng dạy và học tập về ATTT của các trường có ngành học CNTT trên cả

  Cuộc thi cũng góp phần giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo, thông tin truyền thông nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải đẩy mạnh xây dựng giáo trình, giáo án chuẩn về ATTT ứng với từng cấp học, ngành học thiết thực phục vụ cho việc triển khai đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT” và chỉ thị về đảm bảo ATTT số vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

  Nguồn: VNISA