• Thứ Tư, 02/11/2011 10:08 (GMT+7)

  Thêm nhiều cơ hội mới từ SAP

  Hồng Châu
  Thành lập văn phòng SAP ASIA, Trung tâm Nghiên cứu SAP LAB, liên minh với các trường đại học Việt Nam tại TP.HCM là chuỗi những kế hoạch đánh dấu bước ngoặt của SAP tại thị trường Việt Nam.

  Ông Srinivas Adimulam, Tổng Giám đốc SAP ASIA Việt Nam.
  Chiều 1/11/2011, SAP đã công bố thành lập văn phòng SAP ASIA Việt Nam tại tòa nhà Gillimex, 24 Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

  Đây là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của SAP tại Việt Nam sau 4 năm với hơn 120 khách hàng ở tất cả các ngành.

  Bên cạnh đó, SAP cũng đã thành lập trung tâm nghiên cứu SAP LAB Việt Nam. SAP LAB Việt Nam trực thuộc hệ thống SAP LAB toàn cầu, nhằm tạo ra các phần mềm và các dịch vụ tốt nhất trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin. SAP LAB Việt Nam là trung tâm nghiên cứu và phát triển đầu tiên của SAP tại Đông Nam Á và là trung tâm thứ 15 trên toàn cầu.

  Mục tiêu của SAP LAB tại Việt Nam: Cung cấp sự kết nối công nghệ cho thị trường nội địa; Phát triển những sản phẩm tiên tiến, ứng dụng các phương pháp đơn giản, hiệu quả và linh hoạt và trở thành một phần không thể tách rời của hệ thống phát triển SAP LAB toàn cầu; Phát triển và cung cấp giải pháp SAP NetWeaver Single Sign On (SSO) như một phần mềm nền tảng công nghệ SAP và triển khai trong môi trường DN nhằm nâng cao trách nhiệm về sản phẩm trong công nghệ bảo mật.

  Ông Srinivas Adimulam, Tổng Giám đốc SAP ASIA Việt Nam cho biết, sản phẩm được ưu tiên nghiên cứu và phát triển tại SAP LAB Việt Nam là các giải pháp về an ninh, với giải pháp SSO, người dùng đăng nhập một lần và làm việc với nhiều hệ thống khác nhau, mà không bị nhắc nhở đăng nhập lại, giảm khả năng bị tấn công và lừa đảo. Hiện nay, phiên bản này đã có trên thị trường và trong thời gian tới sẽ nâng cấp phiên bản mới ưu việt hơn.

  Các kỹ sư đang làm việc tại văn phòng SAP ASIA Việt Nam tại TP.HCM.

  Cũng nằm trong chuỗi dự án của SAP tại Việt Nam là chương trình liên minh giữa SAP với các trường đại học Việt Nam. Hiện, hai trường Đại học RMIT và Đại học Việt - Đức đã trở thành 2 trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tham gia chương trình hợp tác đào tạo SAP UAP (University Alliance Program - Chương trình liên minh đại học) nhằm cung cấp cho các trường đại học công cụ và nguồn lực cần thiết để phát triển các chương trình giảng dạy sáng tạo bằng cách sử dụng những phần mềm tiên tiến.

  Chương trình sẽ giúp các sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tiễn về khả năng công nghệ hỗ trợ cho quy trình kinh doanh và hỗ trợ việc ra quyết định chiến lược. Các trường đại học của Việt Nam sẽ không phải tốn nhiều chi phí để xây dựng phần cứng cũng như phần mềm mà có thể tham gia vào hạ tầng công nghệ chung và những sản phẩm mới nhất từ SAP.

  SAP cũng sẽ phối hợp với các giáo sư ở các trường đại học để xây dựng chương trình đào tạo sao cho phù hợp với thực tế tại các DN. Sau khóa đào tạo, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ chuyên môn đầu tiên và cơ bản về về giải pháp công nghệ của SAP. Thêm vào đó, các sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội thực tập tại SAP và cơ hội làm việc cho các đối tác của SAP tại Việt Nam.