• Thứ Năm, 03/11/2011 17:30 (GMT+7)

  Kết nối doanh nghiệp với sinh viên ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM

  Hội Tin Học TP.HCM (HCA) và ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ tổ chức kết nối doanh nghiệp với sinh viên vào ngày mai, 4/11/2011 tại Trường.

  Được sự hỗ trợ của Sở TTTT TP.HCM, Hội Tin Học TP.HCM và ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ tổ chức kết nối doanh nghiệp với sinh viên vào ngày mai, 4/11/2011 tại Trường. Diễn giả, khách mời và đơn vị tham gia gồm có ông Phạm Thiện Nghệ - Tổng Thư ký HCA, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ Khai Trí; ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM, Giám đốc Giải pháp Công ty CSC VN, Giảng viên Khoa CNTT ĐH Văn Lang; ông Châu Hoàng Tiến Sĩ - Product Manager Công ty Giải pháp Phần mềm CMC; ông Nguyễn Hữu Lệ - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Công ty TMA Solutions.

  Các diễn giả ở Kết nối doanh nghiệp và sinh viên tại InfoWorldSchool ngày 12/3/2011. Ông Phí Anh Tuấn ngồi bìa phải.
  Ông Phí Anh Tuấn từng chia sẻ: “Phần lớn sinh viên mới ra trường thừa kiến thức và sự chăm chỉ nhưng thiếu kỹ năng mềm cũng như cách làm nổi bật mình trong mắt nhà tuyển dụng. Kiến thức chuyên môn thu được từ nhà trường là chưa đủ, các bạn cần chú ý trau dồi thêm các kỹ năng mềm khác lúc mới ra trường như kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng trình bày hồ sơ tuyển dụng ấn tượng…”.

  Các số liệu khảo sát thực tế cho thấy, chỉ khoảng 30% kiến thức của SV ứng dụng được vào doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp phải đào tạo nâng cao kiến thức cho sinh viên để phù hợp với công việc. Điều cốt lõi để bạn trẻ thành công trong công việc và cuộc sống là 70% còn lại. Đó là kỹ năng mềm - soft skill.

  Hiểu được nỗi trăn trở, băn khoăn này của doanh nghiệp, nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp và các trường cao đẳng - đại học về vấn đề nguồn nhân lực CNTT, xây dựng cầu nối giữa doanh nghiệp, nhà trường thông qua những kênh hiệp hội ngành nghề để rèn luyện các kỹ năng cho các sinh viên trong khi học, chuẩn bị ra trường, khởi nghiệp, Hội Tin học TP.HCM có kế hoạch phối hợp với các trường cao đẳng - đại học và các doanh nghiệp để tổ chức chương trình “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên các trường cao đẳng - đại học”. Chương trình được bắt đầu từ năm 2008, đến nay đã diễn ra tại một số trường như ĐH Hoa Sen, ĐH Hùng Vương, ĐH Sài Gòn, CĐ Nguyễn Tất Thành… và được rất nhiều giảng viên và sinh viên ủng hộ. Dự kiến năm 2011, chương trình sẽ tiến hành tại 3 trường cao đẳng - đại học trong TP.HCM.

  Mục đích hội thảo ở ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM là giúp sinh viên có thêm kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng phỏng vấn để tự tin xin việc; giúp sinh viên tìm hiểu thêm về công nghệ mới, hiện đại của các tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới; giúp sinh viên và doanh nghiệp trao đổi nhằm nắm bắt thông tin lẫn nhau. Sinh viên sẽ nâng cao trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể “đặt hàng” hay tuyển những sinh viên xuất sắc ngay khi chưa tốt nghiệp; quảng bá hoạt động của Hội và doanh nghiệp, đưa hình ảnh của Hội và doanh nghiệp đến với sinh viên, giúp sinh viên có thêm cơ hội trong việc tìm kiếm việc làm khi ra trường; sinh viên tham gia còn có thể được may mắn trúng những phần quà hấp dẫn từ các nhà tài trợ…

  Thời gian: từ 8h00 đến 11h30, thứ Sáu ngày 4/11/2011
  Địa điểm: tại hội trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM - Số 2 đường D3, khu Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM
  Đăng ký tham dự: gặp anh Đinh Thiên Dương – Văn phòng Hội Tin học TP.HCM – 79 Trương Định, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM – Điện thoại: (84-8) 3822 2876/ 3825 0053/ 6273 6292 – Fax: 38250053 – email: duongdt@hca.org.vn – website: www.hca.org.vn.