• Thứ Năm, 01/12/2011 00:09 (GMT+7)

  SMB Corner - trải nghiệm giải pháp CNTT trước khi đầu tư

  Như Dũng
  SMB Corner là mô hình do HP xây dựng, có thể phỏng theo thực tế để tìm giải pháp CNTT tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nguyên Kim Chính Nhân phối hợp HP đưa mô hình này vào phục vụ các doanh nghiệp Việt Nam.

  Ngày 30/11/2011, tại TP.HCM, Công ty Vi tính Nguyên Kim Chính Nhân và Công ty HP Việt Nam đã làm lễ khai trương SMB Corner (Small Medium Business Corner) đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Đây là mô hình mô phỏng thực tế các giải pháp CNTT dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tại SMB Corner này, các chuyên gia CNTT của HP và Nguyên Kim Chính Nhân sẽ tư vấn cho các doanh nghiệp những gói sản phẩm đa dạng, tích hợp các thiết bị và giải pháp công nghệ phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp, theo tiêu chí “đầu tư hiệu quả, lợi ích dài lâu”.

  Ông Phạm Năng Thiết, Tổng giám đốc Công ty Nguyên Kim Chính Nhân nói: “SMB Corner Nguyên Kim Chính Nhân cho phép khách hàng trải nghiệm một văn phòng được trang bị đầy đủ trước khi quyết định xây dựng giải pháp CNTT theo từng phần hay trọn gói, tiện lợi cho khách hàng khởi nghiệp hoặc đang có nhu cầu mở rộng và cần tư vấn về CNTT…”.

  Các gói sản phẩm được xây dựng theo mô hình mạng, mô hình sử dụng camera, mô hình tổng đài… dựa trên nhu cầu về hệ thống CNTT của doanh nghiệp và có khả năng mở rộng từng phần hoặc trọn gói. Quan trọng nhất là các gói sản phẩm này được xây dựng với chi phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng về yêu cầu kỹ thuật và chi phí đầu tư. Ngoài ra, SMB Corner cũng sẽ tổ chức các hội thảo chuyên đề chứng khoán, thương mại dịch vụ, sản xuất, văn phòng… cho các doanh nghiệp.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên Tạp chí TGVT - PCW VN về kết quả của các SMB Corner trên thế giới và khả năng mở rộng ở Việt Nam, ông Kendrick Brent, Giám đốc Kênh phân phối Khu vực châu Á - Thái Bình Dương của HP cho biết, hãng mới bắt đầu xây dựng SMB Corner trong quý đầu tiên của năm tài chính 2011 – 2012 nên tạm thời chưa nói được về kết quả của mô hình này. Tuy nhiên, Tại châu Á - Thái Bình Dương, HP đã xây dựng SMB Corner ở các  nước Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan. Một cửa hàng (store) theo mô hình này cũng vừa được xây dựng tại Singapore, và sắp tới, HP sẽ xây dựng SMB Corner tại Australia. "Ở Việt Nam, trong tương lai, việc chúng tôi có tiếp tục xây dựng thêm các SMB Corner hay không tuỳ thuộc vào kết quả của mô hình SMB Corner tại Nguyên Kim Chính Nhân cũng như chiến lược của HP khu vực liên quan đến phát triển các store”, ông Kendrick Brent nói.

  Vài hình ảnh về SMB Corner Nguyên Kim Chính Nhân: