• Thứ Sáu, 09/12/2011 10:00 (GMT+7)

  ĐH Kinh tế - Luật tham gia Chương trình liên minh ĐH của SAP

  Hồng Châu
  Đại học Kinh tế - Luật là thành viên thứ 3 tham gia vào Chương trình Liên minh đại học của hãng phần mềm SAP, sau 2 thành viên khác là Đại học RMIT Việt Nam và Đại học Việt Đức.

  Chiều ngày 8/12/2011 đã diễn ra lễ ký kết Chương trình Liên minh đại học (UAP) giữa SAP và trường đại học Kinh tế - Luật.

  Đại diện SAP và Đại học Kinh tế - Luật trao đổi biên bản ký kết.
  Chương trình Liên minh đại học (UAP) (University Alliance Program) của SAP nhằm giúp các trường đại học tiếp cận những phần mềm tiên tiến mà không phải tốn chi phí.

  Theo bà Alicia Woo, Giám đốc phụ trách chương trình SAP UAP khu vực Đông Nam Á, các trường đại học khi tham gia chương trình này sẽ được sử dụng trang thiết giảng dạy và giáo trình, cơ sở hạ tầng (phần mềm, phần cứng) của SAP miễn phí. Các trường đại học chỉ phải đóng phí hosting vận hành hệ thống.

  Bên cạnh đó, sinh viên và giảng viên có thể truy cập vào thư viện UA, thư viện dành riêng cho cộng đồng UA cho phép các thành viên tải về những thông tin mới nhất về nghiên cứu, tài liệu, giáo trình.

  Khi chương trình đưa ra tại các trường đại học thì các giáo sư, giáo viên của trường sẽ được đào tạo, sau đó, họ sẽ đào tạo lại cho sinh viên. Từ đó, sinh viên sớm tiếp cận được mô hình thực tế, làm quen với những công nghệ mới. Sau khi tham gia vào các khóa học, sinh viên có quyền tham gia lấy chứng chỉ của SAP được công nhận toàn cầu.

  Ông Hoàng Vĩnh Long, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Luật, cho biết kiến thức về quản trị DN của các sinh viên Việt hiện rất yếu, hầu hết sinh viên ít tiếp cận với các giải pháp quản trị DN, kiến thức về quy trình kinh doanh. Vì thế, việc tham gia chương trình này sẽ giúp cả giảng viên và sinh viên phát triển năng lực, thích nghi với nền kinh tế công nghiệp hóa, hội nhập quốc tế. Sinh viên không chỉ biết về chuyên môn kinh tế, luật mà còn được tiếp cận với mô hình công nghệ phục vụ trong DN nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  Hiện, chương trình này đã mở rộng ra hơn 1.100 trường học tại 50 quốc gia trên thế giới, đã có khoảng 200.000 sinh viên mỗi năm trực tiếp sử dụng phần mềm SAP trong chương trình học. Ở Việt Nam, đang có 3 trường tham gia vào chương trình này.

   

  Từ khóa: SAP