• Thứ Sáu, 30/12/2011 13:15 (GMT+7)

  “Trường học điện tử" đa tiện ích

  Nguyễn Hà
  Trên “Trường học điện tử” có liên kết với nhiều website và các chương trình giáo dục của Intel, chương trình Phát huy tiềm năng sáng tạo của Microsoft (Partners in Learning) và các chương trình học anh văn miễn phí …

  “Trường hoc điện tử” là một website hỗ trợ môi trường giao tiếp tương tác giữa nhà trường, giáo viên với học sinh, phụ huynh và giữa học sinh nhau.

  Theo đánh giá của ông Huỳnh Kim Sen, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Chương trình, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM: "Chỉ có trường THCS Nguyễn Du là xây dựng tốt nhất, còn các trường khác mới chỉ bắt đầu, chưa đầu tư nhiều".

  Việc dạy và học được tương tác trên website. Khi giáo viên đưa ra một đề tài thảo luận cho cả lớp, học sinh sẽ gửi câu trả lời (comment), thắc mắc. Thông qua đó, giáo viên có thể phát hiện ra được học sinh nào hiểu hoặc không, mức độ hiểu của từng em tới đâu. Từ đó thầy cô giáo có định hướng cho học sinh tốt hơn, học sinh tiếp thu kiến thức đa dạng và nhanh hơn.

  Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 40 trường thực hiện chương trình “Trường học điện tử”. Nhưng theo đánh giá của ông Huỳnh Kim Sen, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Chương trình, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thì chỉ có trường THCS Nguyễn Du là xây dựng tốt nhất, còn các trường khác mới chỉ bắt đầu, chưa đầu tư nhiều.

  Trên website của trường THCS Nguyễn Du (http://www.misp.vn/nguyendu/Default.aspx) khá đầy đủ thông tin. Giao diện có thiết kế gồm: Lớp học, giáo viên, phụ huynh, tư vấn học đường, mail SGD (liên lạc của Sở Giáo dục). “Trường học điện tử” này có đầy đủ thông tin về tất cả các môn học, đề thi các môn học khối THCS. Ngoài ra, phụ huynh có thể theo dõi học lực, tính chuyên cần của con em mình trực tuyến.

  “Trường học điện tử” có liên kết với nhiều website và chương trình dạy – học như: Chương trình Giáo dục của Intel, Phát huy tiềm năng sáng tạo của Microsoft (Partners in Learning) và các chương trình học anh văn miễn phí …

  Ông Sen cho biết, 2012 Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học, đặc biệt là “Trường học điện tử”. "Trường học điện tử" này được thiết kế và phát triển bới Trung Tâm Thông tin và Chương trình Giáo dục thuộc Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM.