• Thứ Năm, 16/02/2012 08:29 (GMT+7)

  Viettel phát triển giải pháp bán hàng trên thiết bị di động

  Bằng Linh
  Giải pháp bán hàng trực tuyến do Viettel phát triển phù hợp với nhiều giao diện khác nhau (web, thiết bị di động, máy tính bảng) và tích hợp với các dịch vụ viễn thông.

  Tập đoàn Viettel vừa dành được hợp đồng phát triển Phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến cho một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam là Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

  Đại diện Viettel cho biết, dự kiến giải pháp bán hàng trực tuyến do Viettel phát triển bao gồm dịch vụ hoàn chỉnh từ hạ tầng, đường truyền, máy chủ... cho đến ứng dụng, các tiện ích, thông qua nhiều giao diện khác nhau (Web, Thiết bị di động, Máy tính bảng) và tích hợp với các dịch vụ viễn thông thông qua việc sử dụng các công nghệ GPS, AGPS, LBS để hỗ trợ quản lý theo dõi giám sát các hoạt động tác nghiệp của các kênh giám sát, phân phối của công ty Vinamilk.

  Con người ngày càng có xu hướng sử dụng các thiết bị cá nhân (điện thoại, máy tính bảng) trong công việc bởi tính tiện dụng của nó

  Thông qua phần mềm bán hàng trực tuyến này, tất cả dữ liệu của Vinamilk, từ nhà phân phối đến nhân viên bán hàng trên toàn quốc sẽ được quản lý một cách đồng nhất. Người sử dụng hệ thống có thể khai thác ngay bất kỳ dữ liệu nào và vào bất cứ lúc nào với tính chính xác cao. Đồng thời, các thông tin liên quan đến việc bán hàng, quản lý hàng hóa cũng được thông tin và cập nhật một cách xuyên suốt giữa các bộ phận, giữa từng cá nhân.

  Ngoài ra, một trong những tính năng của hệ thống, phần mềm này là hỗ trợ cảnh báo khi nhân viên bán hàng không đáp ứng được yêu cầu về lộ trình bán hàng. Các hình ảnh trưng bày của cửa hàng cũng sẽ được nhân viên bán hàng gửi về hệ thống một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất giúp người quản lý có thể theo dõi được hoạt động của nhân viên bán hàng ngoài thị trường từ bất kỳ nơi nào, bất kỳ thời gian nào.

  Dự kiến đến giữa năm 2013, hệ thống quản lý bán hàng này sẽ đi vào vận hành. 

  Mở rộng sang mảng khách hàng doanh nghiệp là một trong những chiến lược được Viettel đẩy mạnh kể từ năm 2012. Trước đó, đầu năm nay, Viettel cũng đã bắt tay với HP để phân phối máy chủ, các thiết bị lưu trữ mang thương hiệu HP.

  Theo đánh giá của giới chuyên gia, các doanh nghiệp viễn thông rất có ưu thế khi chuyển sang cung cấp các giải pháp dành cho doanh nghiệp bởi xu thế hội tụ giữa viễn thông và CNTT ngày càng mạnh mẽ. Nhiều doanh nghiệp viễn thông trên thế giới cũng đã mở rộng hoạt động sang cung cấp giải pháp dành cho doanh nghiệp trong đó có tập đoàn Huawei của Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện Viettel chưa cho ra mắt gói giải pháp nào mà mới chỉ bắt đầu bằng một hợp đồng “may đo”.