• Thứ Ba, 28/02/2012 21:59 (GMT+7)

  Làm sao để "hấp dẫn hơn" trên mạng xã hội

  Huy Bách
  Nhiều "bí quyết" để trở nên hấp dẫn hơn trên các trang mạng cộng đồng đã được chia sẻ trong Hội thảo “Sử dụng tối ưu tiềm năng Vaio” với chủ đề "Kết nối cộng đồng - Nắm bắt cơ hội".

  Các bạn trẻ dự hội thảo ngày 26/2/2012.

  Theo khảo sát của Công ty Nghiên cứu thị tường Nielsen, Việt Nam hiện có 4,2 triệu tài khoản Facebook đang hoạt động, đứng thứ 39 trên thế giới và 80% số người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam đã từng sử dụng công cụ này để tra cứu, tìm hiểu thông tin về các sản phẩm dịch vụ trước khi mua sắm.

  Tại buổi hội thảo "Kết nối cộng đồng - Nắm bắt cơ hội" diễn ra tại Cafe Zenta (TP.HCM), ngày 26/2/2012, các chuyên gia trong lĩnh vực mạng xã hội, đã chia sẻ những thủ thuật để người dùng tha hồ tùy biến cho trang cá nhân Facebook (và các trang mạng xã hội khác) của mình thật hấp dẫn và ấn tượng nhất. Khá nhiều bạn trẻ tham dự hội thảo đã học đuợc "bí quyết" tự tạo ra một giao diện timeline Facebook theo cá tính riêng, dễ dàng trao đổi hình ảnh, post các video lên trang cộng đồng, upload hình ảnh, video sao cho ấn tượng nhất với người xem.

  Bên cạnh đó, nhiều “chiêu thức” để gia tăng hiệu quả của việc kết nối từ Sony Vaio cài đặt Windows 7 bản quyền đến các mạng xã hội và cách sử dụng hiệu quả những tài nguyên sẵn có trong sản phẩm Vaio cũng đã được bàn đến. Ví dụ như việc sử dụng phần mềm PMB Vaio Edition để biên tập phim hay hình ản - tăng độ phân giải và chất lượng, điều chỉnh độ sáng tối cho bức ảnh... giảm nhiễu, cắt ghép, truy xuất các khung ảnh, nâng cấp sang độ phân giải HD, chèn tiêu đề và lời bình vào nội dung video - mà không cần cài đặt quá nhiều phần mềm đồ họa chuyên dụng chiếm dung lượng lớn và khó sử dụng. 

  Hội thảo chuyên đề “Kết nối cộng đồng - Nắm bắt cơ hội" do Sony và Microsoft phối hợp tổ chức nằm trong chuỗi chương trình “Tối ưu tiềm năng Vaio của bạn”, xoay quanh 3 chủ đề “Làm chủ thế giới hình ảnh của bạn”, “Kết nối cộng đồng - Nắm bắt cơ hội”, “Biên soạn và thuyết trình hiệu quả với Microsoft Office” kéo dài từ tháng 12/2011 đến tháng 4/2012 tại Hà Nội và TP.HCM. Buổi hội thảo kế tiếp cùng chủ đề "Kết nối cộng đồng - Nắm bắt cơ hội" sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 4/3/2012 tại Khách sạn Sài Gòn, 80 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bạn có thể đăng ký tham dự miễn phí buổi hội thảo này tại đây

  Từ khóa: Huy Bách