• Thứ Tư, 07/03/2012 17:31 (GMT+7)

  TP.HCM chuẩn bị "ra quân" chống gian lận thương mại

  Hồng Châu
  Từ ngày 14/3/2012, UBND TP.HCM cùng Sở Công Thương TP.HCM sẽ tổ chức Chương trình hành động vì quyền lợi của người tiêu dùng năm 2012.

  Đây là chương trình tuyên truyền luật bảo vệ người tiêu dùng đồng thời hưởng ứng "Ngày quyền của người tiêu dùng thế giới 15/3".

  Chương trình hành động vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2012 được tổ chức gồm: Hội thảo phổ biến các quy định về quyền lợi bảo vệ người tiêu dùng và các văn bản hướng dẫn thi hành cho nhóm đối tượng doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất kinh doanh các sản phẩm hàng hóa trên địa bàn TP.HCM.

  Ảnh minh họa.                                                                                                                                                           Nguồn PC World VN.

  Điểm đặc biệt, tại hội thảo sẽ diễn ra việc ký cam kết về chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giữa một số doanh nghiệp với Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng TP.HCM vào lúc 13h30 ngày 14/3/2012 tại Hội trường Thành ủy TP.HCM.

  Theo đại diện MobiFone cho biết, MobiFone sẽ cam kết tuân thủ Luật bảo vệ người tiêu dùng như ký hợp đồng mẫu, cung cấp thông tin, dịch vụ đầy đủ, bảo mật thông tin khách hàng, quy trình giải quyết khiếu nại khách hàng. MobiFone cho rằng bảo vệ người tiêu dùng chính là bảo vệ thương hiệu của MobiFone.

  Vào lúc 8h ngày 15/3/2012, tại khu vực Trung tâm Thương mại Lotte Mart, quận 7, TP.HCM sẽ diễn ra mít tinh ngoài trời với quy mô từ 500 - 800 người nhằm tập trung tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng.

  Ông Trần Vinh Nhung, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, các doanh nghiệp ký cam kết sẽ phải đảm bảo 8 quyền cho người tiêu dùng, minh bạch thông tin sản phẩm, bởi lẽ, hiện nay không chỉ môi trường truyền thống mà ngay cả trên môi trường thương mại điện tử việc gian lận thương mại diễn ra tràn lan. Không chỉ doanh nghiệp mà người tiêu dùng cũng cần phải biết và hiểu rõ luật để bảo vệ chính bản thân mình khỏi hàng nhái, hàng kém chất lượng.