• Thứ Bảy, 10/03/2012 11:37 (GMT+7)

  75 triệu đồng học liên thông Aptech/NIIT lên cử nhân PTU

  Vũ Nga
  Chương trình học liên thông dành cho học viên Aptech/NIIT lấy bằng cử nhân Đại học Công nghệ Punjab kéo dài 15 – 18 tháng. Học phí cho toàn khóa là 75 triệu đồng.

  Theo nhiều học viên Aptech có mặt tại buổi tư vấn, ký kết hợp tác giữa Đại học Công nghệ Punjab (PTU - Ấn Độ), Học viện Thăng Long, Đại học Thái Nguyên mức học phí này là chấp nhận được. Nó gần bằng mức học phí mà các bạn đã đóng cho chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế của Aptech. Không những vậy, chu kỳ đóng phí cũng linh hoạt hơn. Nếu như học Aptech các bạn phải đóng 2 đợt chia theo tỷ lệ 60% - 40% thì với chương trình liên thông của PTU, các bạn có thể đóng thành 3 đợt theo tỉ lệ 40% - 30% - 30%.

  Một thông tin mới được đưa ra tại buổi tư vấn là các học sinh tốt nghiệp THPT cũng có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào PTU và thi thêm 2 môn tiếng Anh và toán logic (GMAT). Đợt xét tuyển cho khóa đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 7/2012 cùng với kỳ thi đại học do Bộ GDĐT tổ chức.

  Còn với các học viên NIIT/Aptech, hai cơ sở của PTU tại Việt Nam là Học viện Thăng Long và Đại học Thái Nguyên tuyển sinh liên tục, cứ đủ 25 học viên/lớp sẽ tổ chức lớp học. Các bạn học viên phải làm 1 bài kiểm tra đầu vào. Nếu đạt sẽ được nhận vào học tiếp học học kỳ thứ 3 chương trình cử nhân CNTT của PTU.

  Lưu ý, do chương trình cử nhân CNTT của PTU chỉ kéo dài 3 năm, chia làm 6 học kỳ, mỗi học kỳ 6 tháng. Do đó, các sinh viên học liên thông cũng sẽ phải học liên tục 6 tháng/học kỳ.

  Toàn bộ giáo trình, chương trình học đều bằng tiếng Anh và do giảng viên của PTU đảm nhiệm (trong thời gian chuyển giao) với sự hỗ trợ của giảng viên Việt Nam. Cuối mỗi kỳ, học viên phải làm bài kiểm tra bằng tiếng Anh và do giảng viên chính của PTU chấm.

  TS.Nguyễn Xuân Huy, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Học viện Thăng Long và Microsoft cho biết dự kiến chương trình đào tạo liên thông sẽ có kỳ thực tập mở dành cho các sinh viên có nhu cầu thực tập ở nước ngoài.

  Cũng tại buổi tư vấn, đại diện PTU cho biết đồng thời chuyển giao chương trình đào tạo thạc sĩ CNTT với thời gian kéo dài 2 năm cho 2 cơ sở đào tạo nói trên. Như vậy, các học viên sau khi lấy bằng cử nhân PTU có thể theo học lấy bằng thạc sĩ PTU ngay tại Việt Nam.

  Tuy nhiên, TS.Huy lưu ý, chương trình đào tạo thạc sĩ CNTT của PTU hướng đến đào tạo nhân lực có chất lượng cao hơn để giữ những vị trí cao trong ngành công nghiệp CNTT chứ không phục vụ các hoạt động nghiên cứu.


ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC