• Thứ Sáu, 16/03/2012 11:29 (GMT+7)

  Cisco đầu tư 5 tỷ USD vào thị trường truyền hình

  NND
  Cisco định bỏ ra 5 tỷ USD mua Công ty NDS - nhà cung cấp các giải pháp tổng thể cho lĩnh vực truyền hình, giúp các công ty truyền thông kiểm soát lưu lượng dữ liệu tới người xem.

  Cisco Systems chính thức thông báo đang định mua Công ty NDS chuyên gia công phần mềm cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình. Tổng giá trị hợp đồng sẽ vào khoảng 5 tỷ USD. Theo Reuters, con số này cao hơn 35% so với tổng giá trị cổ phiếu khi Công ty này lên sàn năm 2009. Việc hoàn tất hợp đồng Cisco mua NDS được dự kiến vào nửa sau của năm 2012.

  Được thành lập năm 1988 tại Israel, NDS hiện có trụ sở chính đặt tại London, Anh. Hơn một nửa giá trị tài sản Công ty - 51% thuộc về quỹ đầu tư tư nhân Permira, còn 49% thuộc về Tập đoàn News Corp của Mỹ.  Ở Jerusalem hiện có một trung tâm nghiên cứu lớn của NDS. Công ty đang có hơn 5.000 nhân viên làm việc.

  Theo website chính thức, NDS hiện là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp phần mềm tổng thể cho lĩnh vực truyền hình. "Chúng tôi giúp các nhà khai thác truyền hình tính phí đa dạng hoá dịch vụ của mình trên cơ sở cung cấp các dịch vụ người dùng đặc biệt - vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị gì", website này viết.

  Như Reuters giải thích, NDS chuyên về gia công các hệ thống tương tác cho việc cung cấp nội dung đa phương tiện tin cậy và an toàn trên nền tảng truyền hình số nhờ dùng các đầu giải mã tín hiệu truyền hình, máy tính cá nhân và thiết bị di động.

  Sản phẩm nổi bật của NDS là VideoGuard. Nó được thiết lập trên các tivi gia đình thông qua smartcard và tích hợp với đầu giải mã tín hiệu tivi. Các sản phẩm của NDS có trong thành phần hạ tầng công nghệ của News Corp, giúp các công ty truyền thông kiểm soát lưu lượng dữ liệu tới các thuê bao của họ trên mạng lưới truyền hình đa kênh.

  Nguồn: CNews.ru ngày 15/3/2012