• Thứ Năm, 22/03/2012 16:57 (GMT+7)

  Nhắc nhà xe để được dùng… 3G MobiFone

  Ngọc Huỳnh
  Sóng 3G MobiFone hiện đã phủ toàn tuyến Quốc lộ 1A chạy qua miền Tây, tốc độ truy cập đến 7,2Mbps và sẽ đạt 2/3 khu vực ĐBSCL vào cuối tháng 3/2012.

  3G MobiFone tại miền Tây đã được nhận diện trên các tuyến xe Phương Trang Sài Gòn – Cần Thơ từ tháng 10/2011. MobiFone vẫn đang cùng với Phương Trang phối hợp đặt các thiết bị thu sóng 3G phát wi-fi miễn phí trên các tuyến xe Sài Gòn đến Cần Thơ, Rạch Giá, Cà Mau, Long Xuyên và dự kiến hoàn tất vào đầu quý II/2012.

  Trung tâm thông tin di động khu vực IV của MobiFone tại Tiền Giang.

  Hiện nay, tuyến Sài Gòn – Cần Thơ đã được trang bị đầy đủ thiết bị thu sóng 3G MobiFone. Khi đi tuyến này, nếu không thấy tín hiệu 3G người dùng đôi khi cần nhắc nhở… nhà xe bởi có thể dây phích cắm thiết bị phát sóng bị lỏng, hay nhà xe… quên bật. Truy cập 3G trên các tuyến xe tốc hành và tại miền Tây, người dùng vẫn sẽ gặp vài “vùng lõm sóng” nhất định ở khu vực giáp ranh các tỉnh, hay vào dịp lễ hội đông người như Festival trái cây, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của người Khơme Nam bộ (tháng 4 dương lịch). Riêng tại các lễ hội, MobiFone đã khắc phục phần lưu lượng người dùng tăng đột biến bằng các đội xe phát sóng lưu động có công suất mỗi xe khoảng 300 người truy cập đồng thời.

  Theo Trung tâm Thông tin di động khu vực IV của MobiFone tại Tiền Giang, Trung tâm này đã và đang đầu tư 1.074 trạm phát sóng 2G và 3G kết hợp để phủ kín 100% sóng 2G và 2/3 sóng 3G tại Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó riêng Cà Mau, Kiên Giang và Cần Thơ sẽ phủ kín 95% sóng 3G. Đây là phần đầu tư nằm trong bài toán lớn về tăng cường sóng 3G toàn quốc với 4191 trạm phát sóng của MobiFone, dự kiến hoàn tất vào cuối quý I/2012.

  Từ khóa: Mobifone