• Thứ Năm, 26/04/2012 10:41 (GMT+7)

  Đặc điểm vui của giải bóng đá ngành CNTT-TT

  Hồng Châu
  Lực lượng lao động nam đông đảo của ngành CNTT-TT luôn xem bóng đá là môn thể thao "vua" và không ít cầu thủ dù cận nặng vẫn có những đường bóng, pha làm bàn đẹp mắt!

  Giải bóng đá trong nhà (Futsal Cup) có quy định chung không cho phép cầu thủ đeo mắt kính để bảo vệ chính họ và các cầu thủ cùng chơi. Tuy nhiên nếu áp dụng cứng nhắc quy định này vào giải bóng đá của cộng đồng CNTT-TT, nhiều đội bóng nghiệp dư sẽ "chào thua" do tỉ lệ người bị cận cao của ngành CNTT-TT.

  Vì vậy, Giải Bóng đá trong nhà Hội Tin học TP.HCM (HCA Futsal Cup) đã cho phép các cầu thủ đeo mắt kính ra sân. Tuy nhiên, "Ban Tổ chức nhắc nhở chung các cầu thủ dùng kính có dây đeo và trước trận đấu, các đội sẽ ký cam kết "tự chịu trách nhiệm khi đội mình có cầu thủ đeo kính"", ông Lữ Hồng Chương, Trưởng ban tổ chức HCA Futsal Cup 2012, cho biết.

  Ông Phạm Văn Hải, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Trung tâm TDTT Thống Nhất, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM, khách mời về mặt chuyên môn của Giải, chia sẻ: "Đặc thù của HCA Futsal Cup là nhiều cầu thủ đeo mắt kính. Họ công tác trong lĩnh vực CNTT, tiếp xúc liên tục với máy tính nên tỷ lệ cận cao. Nếu không cho họ thi đấu thì không công bằng!".

  Cầu thủ mắt kính tranh bóng quyết liệt trên sân trong HCA Futsal 2011. Nguồn: HCA.

  Theo Ban Tổ chức giải, qua 6 lần tổ chức, chưa có trường hợp cầu thủ nào bị chấn thương do đeo kính. Mặt khác, cộng đồng CNTT-TT tham gia sân chơi HCA Futsal Cup để thỏa niềm đam mê bóng đá, giảm căng thẳng sau giờ làm việc nên việc sát phạt, "đốn ngã" đối phương rất hạn chế.

  Ngoài quy chế riêng trên, Giải còn quy định cầu thủ của các đội phải chưa từng tham dự các giải bóng đá từ hạng nhì quốc gia trở lên và chưa từng tham dự các giải Futsal vô địch toàn quốc, Futsal Đông Nam Á, Futsal Châu Á. Các cầu thủ từng tham dự các giải trên nhưng đã nghỉ thi đấu trên 3 năm và hiện là nhân viên chính thức của tổ chức/doanh nghiệp CNTT-TT sẽ được tham dự giải. Lãnh đạo của mỗi tổ chức/doanh nghiệp có đội tham gia sẽ ký tên đóng dấu xác nhận danh sách nhân viên - cầu thủ của đội.

  HCA Futsal Cup là giải bóng đá trong nhà được tổ chức thường niên. HCA Futsal Cup 2012 tổ chức từ ngày 5/5 đến 2/6/2012 với hơn 770 cầu thủ không chuyên công tác trong ngành CNTT-TT.

  Từ khóa: HCA